Veitingarýni
Án efa besta villibráðarborð landsins | Úlfar Finnbjörnsson á Grand Hótel 4. – 5. okt. 2013
Okkur á veitingageirinn.is var boðið að taka út áðurnefnt borð og fer hér lýsing á því sem fyrir augu bar og hvað kitlaði bragðkirtlana. Er komið var inn á Grand Hótel finnst mér ég alltaf vera kominn til útlanda og var engin breyting á því í þetta sinn. Fyrir tveimur árum var ég á villibráðarhlaðborði hótelsins en það var í fyrsta sinn sem það og Úlfar Finnbjörnsson leiddu saman hesta sína við gerð á villibráð.
Nú kom maður yfir í gamla hlutann þar sem gamla lobbýið er notað sem bar og búið að breyta sölunum tveimur sem eru þar, sem heita í dag Grand restaurant og innri salurinn heitir Setrið, og fengum við sæti inn í honum næst hlaðborðinu.
Og þvílík breyting, mér fannst eins og ég væri út í New York á veitingastað, þetta var æði og kvöldið lofaði góðu.
Á borðinu voru yfir 40 réttir af allri villibráð sem má veiða hér á landi í dag.
Af köldu réttunum þá fannst okkur, álaterrinið, urriðinn, gæsalifrarmúsin vera best meðal jafninga.
Í heitu réttunum var það hreindýrið, stokköndin og selurinn sem toppaði og í ábætinum var það ábrystir brulee og að það var boðið upp á alvöru þeyttan rjóma sem toppaði allt.
Við vorum sammála félagarnir að það væri ekki vinnandi vegur að finna eitthvað að þessu hlaðborði og öllum sem komu að því til mikils sóma og þar með talið starfsfólk Hótelsins.
Eitt sem mér þótti gaman að sjá hvað mikil fjölgun hafði orðið gestum frá fyrsta skiptinu sem er enn ein sönnunin fyrir að þetta samstarf er að bera ávöxt.
Við héldum út í myrkrið alveg í skýjunum yfir kvöldinu og er ég rita þetta núna þá fæ ég vatn í munninn við tilhugsunina.
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Saga barónanna lifir – Veitingahúsið Hornið heldur upp á 46 ára afmæli
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Viðskiptavinir okkar eiga skilið að hafa valkost: Segir Sigurður um ákvörðun MooGoo að vera opinn allt árið
-
Frétt5 dagar síðan
Jamie Oliver rífur þögnina um erfitt samband sitt við Marco Pierre White
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Ný bylgja í vínheiminum – Fyrsta áfengislausa vínverslunin opnar í hjarta vínborgarinnar Bordeaux
-
Vín, drykkir og keppni3 dagar síðan
Hvað er Heitast á BWW 2025? Sóley Björk og fremstu vínsérfræðingar heims afhjúpa leyndardóma Spænskra vína
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Súkkulaðið sem fór á flug á TikTok – Hvað er svona sérstakt við PortaNOIR?
-
Frétt1 dagur síðan
Fuglaflensa veldur eggjaskorti: Veitingastaðir og bakarí í vanda
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Rósasalat – Salatið sem fær diskinn til að blómstra – Uppskriftir með rósasalati