Sverrir Halldórsson
Alain Ducasse sker niður kjötmagn á nýja seðlinum á Plaza Athénée hótelinu í París
Flestir þekkja eitthvað til hins franska matreiðslumeistara Alain Ducasse sem er sá aðili sem hefur flestar Michelin stjörnur á bak við sig eða alls 21. Alain er með staði um allan heim, svo sem London á The Dorchester, Jules Verne í Eiffel Turninum, Le Louis XV – Alain Ducasse í Monte Carlo, svo einhverjir af stöðum hans séu nefndir en þeir eru um 30 í heildina.
Veitingastaðurinn á Plaza Athénée var opnaður aftur eftir endurnýjun á mánudaginn 8. september s.l. og mun matseðillinn bjóða upp á miklu minna kjöt en áður hefur verið á seðlinum og er það helst rauða kjötið sem víkur svo sem naut, kálfur, lamb, innmatur, en eftir stendur hvíta kjötið fiskur og meiri áhersla á grænmeti.
Er þetta nýja trendið í matargerðarlistinni, að létta máltíðina og auka hlut grænmetis á kostnaðs rauða kjötsins?
Verðið verður það sama og verið hefur 380 evrur á mann án drykkja.
Það verður fróðlegt að fylgjast með hver viðbrögð gesta verða við þessum breytingum.
Meðfylgjandi er myndband sem sýnir hugmyndafræðina á bakvið veitingastaðinn Plaza Athénée:
Mynd: skjáskot úr myndbandi.
-
Starfsmannavelta1 dagur síðan
Snædís kveður ION hótelið
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýr ítalskur veitingastaður opnar í Smáralindinni
-
Keppni4 dagar síðan
Hilma hreppti titilinn Konditor ársins 2024
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Jóla rauðrófur
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Myndir og vídeó frá Tipsý viðburðinum á Múlabergi – Ingibjörg Bergmann: Það er alveg greinilegt að kokteilamenningin á Akureyri blómstar ….
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Beittir Hnífar – Dagur einhleypra og við gefum 20% afslátt
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fiskbúðin á Sigló lokar og opnar aftur í vor með breyttu sniði
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Tebollur með rúsínum eða súkkulaðibitum