Uppskriftir
Tatin með jólasalati (chicory)
12 stk.
300gr. Smjördeig.
80gr. Sykur.
100gr. Smjör.
½ tsk. Five-spice duft.
6 stk. Jólasalat um 100 gr hvert.
Aðferð:
1. Fletjið smjördeigið út þunnt og stingið útí 5 cm hringi.
2. Hrærið saman smjör, sykur og krydd.
3. Deilið helmingnum af smjörinu í 12 bolla.
4. Skerið salatið í tvennt og formið þannig að það passi í bolla, gott að nota tannstöngla.
5. Karamelið jólasalatið í restinni af smjörinu í 5-7 mín.
6. Setið salatið í bollana og lokið með smjördeigi.
7. Bakið við 200º C í 12-15mín.
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Rótgróið bakarí / verslun og kaffihús til sölu eða leigu
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Frakkar sigruðu Bocuse d’Or 2025 – Sindri Guðbrandur í 8. sæti
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sjáðu keppnisrétti Sindra hér – Myndir
-
Starfsmannavelta1 dagur síðan
Snædís Xyza Mae Jónsdóttir ráðin yfirmatreiðslumeistari á Fröken Reykjavík Kitchen & Bar
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sindri Guðbrandur hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun – Bein útsending
-
Keppni4 dagar síðan
Daníel Oddsson á Jungle hreppti Bláa Safírinn 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Glæsilegt Þorrablót Íslendinga á Gran Canaria – Kristján Frederiksen matreiðslmeistari fór á kostum – Myndir
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Highland Park kynnir 56 ára viskí – sína elstu útgáfu hingað til – Kostar tæp 6 milljónir