Vertu memm

Freisting

Hafa boðið upp á hádegisverð í 25 ár

Birting:

þann

Veitingahjónin Brynhildur Kristjánsdóttir og Stefán Sigurðsson
Veitingahjónin Brynhildur Kristjánsdóttir og Stefán Sigurðsson 

Veitingahúsið Vitinn í Sandgerði er eitt elsta veitingahús á Íslandi og hefur yfir sér mikinn sjarma. Vitinn hefur boðið upp á hádegisverð frá opnun staðarins fyrir 25 árum síðan.

Vitinn hóf að sjá um mat fyrir ýmsar stofnanir hér í Sandgerði síðasta vetur og nú sér fyrirtækið einnig um matseld fyrir stofnanir í Vogum við Vatnsleysuströnd.  Matarskammtar í hádeginu eru nú nálægt 900 á dag.  Auk þessa býður Vitinn upp á glæsilegan kaffihúsamatseðil, úrval léttra veitinga í bistró umhverfi og fjölbreyttan og girnilegan A la carte kvöldverðamatseðill.

Freisting.is hafði samband við matreiðslumeistarann Stefán Sigurðsson og lagði fyrir hann nokkrar spurningar.

Hvaða staði þjónustar Vitinn í hádeginu og hvernig er skiptingin?

  • Grunnskólinn í Sandgerði  190-220 manns
  • Leikskólinn í Sandgerði 114 manns
  • Miðhús eldriborgarar 16 manns
  • Starfsmenn stofnana Sandgerðisbæjar 36-38 manns
  • Grunnskólinn Vogum 210-220 manns
  • Leikskólinn Vogum 100 manns
  • Eldriborgarar 10 manns
  • Starfsmenn Vogar 50 manns
  • Bakkamatur   40-60 bakkar manns
  • Veitingahúsið Vitinn 40-50 matar manns

Hvað vinna margir við framreiðsluna?
Við framreiðsluna vinna 10 manns sem fara á milli staða eftir þörfum.

Hvar fer matreiðslan fram?
Hún fer fram á þremur stöðum:

  • Eldað er fyrir Sandgerði í Vörðunni
  • Eldað er fyrir Vogana í Vogaskóla
  • Eldað er fyrir Vitann í Vitanum, en ýmiss undirbúningur fyrir vitann fer fram í Vörðunni

Það liggur nú beinast við að spyrja, hvenær hefst vinnudagurinn hjá þér og hvenær lýkur honum?
Það er ekki nema von um að þú spyrjir svarar Stefán með bros á vör, en hann er nokkuð langur. Vinnudagurinn á virkum dögum byrjar hjá mér klukkan 05;30 og lýkur um kl. 22°° á kvöldin og stundum lengur, en ég tek mér smá hvíld á daginn eða um eina klukkustund. Ég er með mjög gott starfsfólk og Brynhildur eignkona mín er mín stoð og stytta í þessu öllu saman.

Unnið er að nýrri heimasíðu fyrir Vitann: www.vitinn.com

Auglýsingapláss

Freisting.is þakkar Stefáni fyrir þetta stutta spjall og óskar honum velgengni í sínu starfi.

[email protected]

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Click to comment

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið