Veitingarýni
Perlan – Maturinn var alveg framúrskarandi og þjónustan virkilega góð
Vopnaðir vídeó- og hefðbundinni myndavél bönkuðum við Axel upp á hjá Stefáni Elí Stefánssyni yfirmatreiðslumeistara í Perlunni. En Stefán hefur fengið til sín Philippe Giradon eiganda og yfirmatreiðslumann á Domaine de Clairefontaine suður af Lyon í Frakklandi. Staður sem státar af einni Michelin stjörnu. Það var mikið að gerast hjá Stefáni, en það var verið að leggja síðustu hönd á diskana, uppröðun og ”briefing” með þjónunum, en hann gaf sér nú samt tíma til að fara yfir stöðuna hjá sér og renna yfir seðilinn þar sem enn var hálftími til opnunnar og hann því í nokkuð góðum málum.
Ég gæti nefnilega fyllt hverja síðuna á fætur annari með lýsingaorðum og endað eins og einn góður sænskur F&B manager sem ég vann einu sinni með, þegar matseðlarnir voru farnir að hljóma eins og matreiðslubækur, að þetta væri ”ett jevla ord bæsj”, og þýði síðan hver fyrir sig. En svo var það þó ekki í kvöld.
En fyrst skulum við líta aðeins á matseðilinn á Perlunni:
Steikt hörpuskel með aspas, gulrótum og lárperumauki
Þorskhnakki með kúrbít, hvítlauks-confit, eggaldisnmauki og pestó
Lambahryggur með kartöflugratín, ætiþislum og lambasoðgljáa
Brie ostur að hætti Philippe Girardon
Súkkulaðimús með mandarínumauki, súkkulaði-chantilly og appelsínu-sorbet
Ég get sagt það með tærri samvisku að maturinn var alveg framúrskarandi og kæmi ég aftur ef mér byðist það. Þjónustan virkilega góð og afslöppuð og til mikillar fyrimyndar. Perlan lagði sig virkilega fram við að gera kvöldið eftirminnanlegt fyrir sína gesti og tókst það að mínu mati.
Myndir: Axel Þorsteinsson
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel14 klukkustundir síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni13 klukkustundir síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun14 klukkustundir síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Keppni2 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana