Veitingarýni
Perlan – Maturinn var alveg framúrskarandi og þjónustan virkilega góð
Vopnaðir vídeó- og hefðbundinni myndavél bönkuðum við Axel upp á hjá Stefáni Elí Stefánssyni yfirmatreiðslumeistara í Perlunni. En Stefán hefur fengið til sín Philippe Giradon eiganda og yfirmatreiðslumann á Domaine de Clairefontaine suður af Lyon í Frakklandi. Staður sem státar af einni Michelin stjörnu. Það var mikið að gerast hjá Stefáni, en það var verið að leggja síðustu hönd á diskana, uppröðun og ”briefing” með þjónunum, en hann gaf sér nú samt tíma til að fara yfir stöðuna hjá sér og renna yfir seðilinn þar sem enn var hálftími til opnunnar og hann því í nokkuð góðum málum.
Ég gæti nefnilega fyllt hverja síðuna á fætur annari með lýsingaorðum og endað eins og einn góður sænskur F&B manager sem ég vann einu sinni með, þegar matseðlarnir voru farnir að hljóma eins og matreiðslubækur, að þetta væri ”ett jevla ord bæsj”, og þýði síðan hver fyrir sig. En svo var það þó ekki í kvöld.
En fyrst skulum við líta aðeins á matseðilinn á Perlunni:
Steikt hörpuskel með aspas, gulrótum og lárperumauki
Þorskhnakki með kúrbít, hvítlauks-confit, eggaldisnmauki og pestó
Lambahryggur með kartöflugratín, ætiþislum og lambasoðgljáa
Brie ostur að hætti Philippe Girardon
Súkkulaðimús með mandarínumauki, súkkulaði-chantilly og appelsínu-sorbet
Ég get sagt það með tærri samvisku að maturinn var alveg framúrskarandi og kæmi ég aftur ef mér byðist það. Þjónustan virkilega góð og afslöppuð og til mikillar fyrimyndar. Perlan lagði sig virkilega fram við að gera kvöldið eftirminnanlegt fyrir sína gesti og tókst það að mínu mati.
Myndir: Axel Þorsteinsson
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Saga barónanna lifir – Veitingahúsið Hornið heldur upp á 46 ára afmæli
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Viðskiptavinir okkar eiga skilið að hafa valkost: Segir Sigurður um ákvörðun MooGoo að vera opinn allt árið
-
Keppni1 dagur síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Frétt3 dagar síðan
Fuglaflensa veldur eggjaskorti: Veitingastaðir og bakarí í vanda
-
Vín, drykkir og keppni5 dagar síðan
Hvað er Heitast á BWW 2025? Sóley Björk og fremstu vínsérfræðingar heims afhjúpa leyndardóma Spænskra vína
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Súkkulaðið sem fór á flug á TikTok – Hvað er svona sérstakt við PortaNOIR?
-
Keppni4 dagar síðan
Þessir keppendur komust áfram í úrslitakeppni Tipsý og Bulleit
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Rósasalat – Salatið sem fær diskinn til að blómstra – Uppskriftir með rósasalati