Frétt
„O what a Lunch“
Global Chef Challenge gengið
T.v. Arnþór Þorsteinsson, Sverrir Þór Halldórsson og Jóhannes Steinn Jóhannesson
Það hafði verið í bígerð í þó nokkurn tíma að heimsækja Agnar Sverrisson og félaga hans Xavier á Texture og kanna statusinn á þeim.
Fyrir utan fyllist maður lotningu yfir hversu frábærlega hefur tekist til með staðarval og það eitt og sér setur vissan standard á staðinn og nú krossaðir maður fingur er gengið var inn á staðinn.
Áhyggjur mínar reyndust óþarfar því sú sýn sem blasti við manni úti harnóneraði gersamlega með innréttingum á staðnum, lausar við allt glamur, frekar stílhreinar og virkuðu massífar á mig.
Settumst við inn á barinn og pöntuðum drykki og á borðið kom steikt roð í ýmsum myndum og smakkaðist bara vel, stuttu seinna kom bacon popp á borðið og hef ég aldrei smakkað eins gott popp, nokkrum andartökum seinna birtist hann sjálfur og urðu fagnaðarfundir og mikið rætt en svo spurði Aggi hvort við vildum ekki setjast og byrja og voru allir til í það og hófst þá matarorgían:
1. réttur
Organic Scottish Salmon
Confit, capers, cucumber, rye bread
2. réttur
Beetroot and Goat cheese
Salad, chervil, icecream, pistachio, fennel bread
3. réttur
Line caught Cod from Faroe Island
Barley risotto, crayfish, arthichokes, Sauterns sauce
4. réttur
Anjou Pigeon
Chargrilled, sweetcorn, shallot, bacon, popcorn, red wine essence
5. réttur
Dry Aged Angus Beef
Fillet, cheek, celeriac, bacon
6. réttur
Icelandic skyr and Ruharb
Sorbet, poached, granita, jus
7. réttur
Blood orange soup and white chocolate browney
8. réttur
Cafe and Petit four
Allir voru sammála að maturinn hefði verið í hæstu hæðum og hrein upplifun að borða allann þennan mat og ekki var þjónustan síðri.
Eitt vil ég minnast á en það er brauðið hjá Agga, ylmandi heitt og ómótstæðilegt boðið með jöfnu millibili, hlutur sem sést því miður allt of sjaldan á veitingastöðum Reykjavíkur borgar.
Var það með vissum trega sem við yfirgáfum matarmusteri þeirra Agnars og Xavier og héldum út í kuldalega borgina.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Bóndadagsgjöf ástríðukokksins
-
Markaðurinn1 dagur síðan
World Class barþjónakeppnin – Skráning 2025