Vertu memm

Freisting

Virt og eftirsótt

Birting:

þann

Matarhátíðin Food and Fun verður haldin í áttunda sinn dagana 18.-22. mars. Siggi Hall matreiðslumeistari sagði að hátíðinni hefði verið seinkað um nokkrar vikur vegna efnahagsástandsins. Hún hefur venjulega verið haldin um mánaðamót febrúar og mars.

„Það vilja allir að hátíðin verði haldin. Hún er orðinn fastur viðburður eins og 17. júní og verslunarmannahelgin,“ sagði Siggi. Hann hefur verið í forystu keppninnar ásamt Baldvini Jónssyni frá upphafi.

Í ár verður fyrirkomulagi keppni matreiðslumeistara á Food and fun breytt svolítið frá fyrri keppnum. M.a. verður henni sjónvarpað. Siggi segir að keppnin njóti orðið mikillar virðingar og sé orðin eftirsótt enda alvöru keppni. Matreiðslumeistarar vilji gjarnan hafa þátttöku í Food and fun á ferilskránni. Það hefur aukið hróður keppninnar að norski matreiðslumeistarinn Geir Skeie, sem vann Food and fun í fyrra, sigraði í hinni virtu frönsku matreiðslukeppni Bocuse d’Or í vetur. Sænski matreiðslumeistarinn Jonas Lundgren sem varð þar í öðru sæti vann Food and fun-keppnina fyrir þremur árum. Þá hafa einir fjórir dómarar í Bocuse d’Or verið dómarar í Food and fun keppninni.

„Nú verður meira lagt upp úr alvöru keppninnar en við gleymum ekki „fun-inu“ (skemmtuninni). Fjörið verður út um allan bæ í ýmsum uppákomum og á veitingastöðum,“ sagði Siggi Hall.

Greint frá í Morgunblaðinu

 

Auglýsingapláss

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Click to comment

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið