Uncategorized
Vín frá Nýja Sjálandi eru að sýna sig aftur!!
Fyrir nokkrum árum var ekki talað um annað hjá vínáhugamönnum hér á landi en Ný Sjálensk vín. Fullt af virkilega góðum framleiðendum kom á markaðinn meðal annars , Stoneleigh og Montana og svo seinna Babich. En einhvern veginn datt botninn úr. Vínáhugafólk fór yfir í eitthvað annað og nýrri vín á Íslandi og virtist hafa gleymt þessum ágætis vínum frá Nýja Sjálandi. En það virðist vera að fólk er farið að muna eftir þessu ágætis svæði aftur. Salan á vínunum er ekki gríðarleg en samt stöðug, gæðin hafa aldrei verið betri og verðið hefur haldist nánast óbreytt.
Ekki bara Sauvignon Blanc.
Þó að margir vilji meina að ekkert svæði í nýja heiminum búi til betri Sauvignon Blanc, eru Ný Sjálenskir framleiðendur að gera mjög góða hluti með aðrar vínþrúgur og sem dæmi er hægt að nefna tísku vínþrúgan í dag Pinot Noir. Annað sem flestir vínframleiðendur þar á bæ eru að gera er að setja screw cap á allar vínflöskur, og því ekki? Flest vínin þeirra eru ætluð til þess að drekka ung.
Nýlega fékk ég að smakka vín frá Saint Clair vínframleiðandanum. Línan sem ég smakkaði heitir Vicar´s Choice og í heild voru gæðin mjög góð sérstaklega miðað við verðið. Vínin byrjuðu í reynslusölu 1. júní og ég lít á þau sem tilvalin sumarvín.
Hægt er að skoða lýsingar og niðurstöður hér á Smakkarinn.is
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt1 dagur síðan
Veisluþjónusta án starfsleyfis: Matarsýkingar rekjanlegar til rangrar meðhöndlunar hjá veisluþjónustu
-
Keppni2 dagar síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Frétt2 dagar síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Guy Fieri snýr aftur til Times Square – Opnar Chicken Guy í miðri Manhattan