Freisting
Verður Björn Bragi Matreiðslumaður ársins 2006 ?
Sett var upp könnun um hver af 5 keppendum sem keppa til úrslita muni hreppa titilinn Matreiðslumaður ársins 2006 og varð Björn Bragi matreiðslumaður Perlunnar hlutskarpastur. Björn vinnur í Perlunni, þar sem metnaðarfullir matreiðslumenn er hægt að finna sem þekkja vel til allra keppna hér á landi og erlendis, en matreiðslumenn Perlunnar eru vel að sér í fjölmörgum stórmótum.
Freisting.is tók saman nokkur afreksverk hjá fyrrverandi og núverandi matreiðslumönnum Perlunnar og eru þau hér eftirfarandi:
-
Matreiðslunemi ársins 1993 – Guðmundur Kr. Ragnarsson ( Meistari: Gísli Thoroddsen )
-
Matreiðslumaður ársins 1995 – 1. sæti Sturla Birgisson
-
Matreiðslumaður ársins 1996 – 1. sæti Sturla Birgisson
-
Matreiðslumaður ársins 1998 – 1. sæti Elmar Kristjánsson
-
Bocuse d’Or 1999 – 5. sæti – Sturla Birgisson
-
Matreiðslumaður ársins 2000 – 1. sæti Björgvin Mýrdal Þóroddsson
-
Matreiðslumaður ársins 2001 – 1. sæti Elmar Kristjánsson
-
Mouton Cadet 1997 – 1. sæti Elmar Kristjánsson
-
Mouton Cadet 2001 – 1. sæti Elmar Kristjánsson
-
Matreiðslumaður norðurlanda 2002 – Elmar Kristjánsson hlaut silfurverðlaun
Á meðfylgjandi mynd er af Björn Braga (í miðjunni) með þeim Ólafi og Stefáni í Norrænu nemakeppninni 2005, en þeir náðu þeim glæsilega árangri með að næla sér í gullið. Björn var þjálfari þeirra.
Niðurstaða könnunar:
Björn Bragi Bragason frá Perlunni 31%
Daníel Ingi Jóhannsson frá Skólabrú 24%
Gunnar Karl Gíslason frá B5 25%
Elvar Torfason frá Thorvaldsenbar 4%
Steinn Óskar Sigurðsson frá Sjávarkjallaranum 17%
En alls vöruðu 216 manns.
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt7 klukkustundir síðan
Sviðasulta og svínasulta valda sýkingum: Veisluþjónusta án starfsleyfis
-
Keppni1 dagur síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or2 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Frétt1 dagur síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé