Vertu memm

Freisting

Tvö mjög athyglisverð erindi á félagsfundi Slow food

Birting:

þann

Margt hefur verið í gangi frá því á Terra Madre deginum sem heppnaðist mjög vel á þeim stöðum sem hann var haldinn og nú er kominn tími til að halda félagsfund og mun það vera mánudaginn 1. mars kl. 20.00 í Norræna Húsinu (Dill Restaurant).

Kaffi og með verður til sölu.

Tvö mjög athyglisverð erindi verða flutt:

–> Ólafur Dýrmundsson, landsráðunautur fyrir lífrænan búskap og landnýtingu hjá Bændasamtökunum (og Slow Food meðlimur) mun tala um erfðafjölbreytileikann í íslenskum búfénaði, þar sem við höfum hér einstaka stofni sem finnast hvergi annars staðar. Tilefnið er að 2010 hefur verið tilnefnt af Sameinuðu Þjóðunum  „Ár líffræðilega fjölbreytileika“

–> Eygló B. Ólafsdóttir og framleiðendur munu kynna Slow Food verkefni sem stefnir að því að skrá íslenskt hefðbundið skyr í Presidiae. Þá vaknar spurningin „hvað er skyr?“ og verða umræður um þetta málefni.

Skrá sig: dominique (hjá) simnet.is.

Nánar á www.slowfood.is

Annað á döfinni.

Slow Food Norden:
Fundur verður haldinn í Kaupmannahöfn 26. og 27. febrúar um möguleikana á að stofan Slow Food Norden til að starfa saman: marka sameiginlega stefnu, samstarf við Ny Nordisk Mad, Terra Madre og Salone del Gusto. Dominique fer á fundinn og gefur skýrslu á félagsfundinum 1. mars

Hátíð Hafsins:
Fyrsti undirbúningsfundurinn verður fimmtud. 25. febrúar og Slow Food verður að öllum líkindum samstarfsaðili. Við ræðum hugmyndirnar sem koma fram á fundinum ef tíminn leyfir.

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Click to comment

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið