Keppni
Þessi keppa til úrslita í Íslandsmóti matreiðslunema 2013
Nemakeppni í framreiðslu og matreiðslu fer fram laugardaginn 28. september í Hótel- og matvælaskólanum. Forkeppni var haldin á fimmtudaginn 19. september sl. og þeir fimm nemendur sem fengu flest stig í forkeppninni í matreiðslu og framreiðslu unnu sér inn rétt til þess að taka þátt í úrslitakeppninni sem fram fer eins og áður segir á laugardaginn 28. september 2013 í Hótel- og matvælaskólanum.
Alls voru 12 matreiðslunemar sem tóku þátt í forkeppninni en þau voru:
- Bergsteinn Guðmundsson – Grillmarkaður
- Bjartur Elí Friðþjófsson – Grillmarkaður
- Bragi Þór Hansson – Hótel Rangá
- Egill Pietro – Kolabraut
- Gunnar Rúnarsson – Natura
- Haraldur Geir Hafsteinsson – Tapashúsið
- Hrafn Geir Vigfússon – Humarhúsið
- Iðunn Sigurðardóttir – Gamla fiskfélagið
- Ísak Sigfússon – Natura
- Rúnar Pierre Heriveanx – Bláa Lónið
- Svavar Tryggvi Ómarsson – Perlan
- Þór Ingi Erlingsson – Kopar
Eftirfarandi matreiðslunemar komust áfram í úrslitakeppnina:
- Bergsteinn Guðmundsson – Grillmarkaður
- Bragi Þór Hansson – Hótel Rangá
- Hrafn Geir Vigfússon – Humarhúsið
- Iðunn Sigurðardóttir – Gamla fiskfélagið
- Rúnar Pierre Heriveanx – Bláa Lónið
Í matreiðslu skal elda þriggja rétta máltíð; forrétt, aðalrétt og eftirrétt.
Hráefnin í úrslitakeppninni eru eftirfarandi:
Forréttur:
Rauðspretta, hnúðkál og lynghænuegg.
Aðalréttur:
Nautaframhryggur, nautakinn og gulrófur.
Eftirréttur:
Grísk jógurt og rifsber.
Annað hráefni koma keppendur með sér.
Nöfn framreiðslunema sem tóku þátt í forkeppninni og þau sem komust áfram í úrslitakeppnina mun birtast síðar.
Mynd: Matthías
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Keppni2 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni3 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana