Vertu memm

Freisting

Svipmyndir: Volare OHO Cantare OHOHOHO

Birting:

þann


Guðmundur Pétursson

Var það fyrsta sem kom upp i huga mínum er ritstjórinn sagði að næsti staður til að taka út væri ítalski veitingastaðurinn Volare á Laugaveginum.  En þessi lína úr fyrirsögninni er úr laginu Volare sem Dean Martin gerði ódauðlegt á sínum tíma.

En til gamans má geta þess að áðurnefnt lag er eina ítalska lagið til að ná toppsætinu á Billboard listanum.

Staðurinn er í húsnæðinu sem hýsti á sínum tíma Vín og skel, bakhús á Laugavegi 55. www.ristorante.is

Eigendurnir þeir Guðmundur Pétursson og Danilo Meyr eru sjálfir í eldhúsinu, en þeir hafa um 8 ára reynslu úr 101 hverfinu í matseld, vinna þeir allt frá grunni svo sem pasta, sósur og  ábætisrétti, einnig laga þeir sinn eigin saltfisk frá grunni, einfaldleikinn er í fyrirrúmi , engar flugeldasýningar.

Matseðillinn er handskrifaður og skipt er um seðil 2svar í viku sem er svolítið óvanalegt en að sama skapi býður upp á vissa möguleika.

Eftir stutt spjall crew 3 frá Freisting.is við eigendurna hófst máltíðinni og voru eftirfarandi réttir smakkaðir:


Nautacarpacciao með rifnum parmasan og ferskum pipar


Reyk önd á salati með Balsamico


Tortellone  með laxi og salvíu


Ravioli með kjúkling í tómat með sveppum


Steikt lamb á hvítlauksristuðu grænmeti


Saltfiskur með kúrbít og tómatmauki


Tiramisu með marinerðum kirsuberjum



Þrjár tegundir af ítölskum sorbet

Þeir Volare menn spyrja á heimasíðu sinni, hvort þú viljir ekki hverfa út úr hversdagsleikanum og kom inn í litla vin í ítölskum stíl og njóta þess sem boðið er upp á  í afslöppuðu umhverfi, og það er skemmst frá því að segja að það tókst algerlega hjá þeim , maturinn fyrnagóður og þjónustan einnig , við félagarnir höfðum eina ábendingu og hljóðaði hún upp á að fá steikarhnífa sem bita annað var óaðfinnalegt.

Við hjá Freisting.is óskum þeim til hamingju með staðinn og von um gott gengi .

Myndir: Smári  | Texti: Sverrir

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Click to comment

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið