Eldlinan
Sveinsprófin 7.- 9. desember
Nú fer að styttast í Sveinsprófin. Freisting.is hafði samband við Ólaf Jónsson, framkvæmdastjóra Fræðsluráðs Hótel og matvælagreina og spurði hann aðeins úti breytta fyrirkomulag Sveinsprófanna sem haldin verða núna 7.- 9. desember nk. í Hótel- og matvælaskólanum, en ekki í janúar eins og tíðkast hefur í gegnum árin.
„Við erum að útfæra sveinsprófin í þá veru að lokapróf úr skóla, burtfararprófið og sveinsprófin fara nú fram á sama tíma. Þetta er tilraunaverkefni sem verður svo tekið út eftir veturinn. Faggreinakennarar í skólanum og sveinsprófsnefnd skipuleggja sameiginleg prófverkefni sameiginlega. Það sem er sér t.d kaldi matseðilinn er alfarið sveinsprófsnefndar.
Eins er sveinsprófsnefnd í framreiðslu með sín sérstöku verkefni. Við byrjuðum sl vor á sveinsprófum í matreiðslu og framreiðslu, það gafst nokkuð vel, reyndar fór töluverður tími í að stilla þessu saman en reynslan var nokkuð góð“, segir Ólafur og heldur áfram. „Hugmynd okkar var að breyta þessu í þá veru að halda eitt stórt próf í stað þess að halda prófin með tveggja til þriggja vikna millibili“.
Umsóknareyðblað fyrir sveinspróf er hægt að nálgast hér.
Haustönn 2005:
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Lifandi fréttavakt: sýningin Stóreldhúsið 2024
-
Keppni3 dagar síðan
Grétar keppir á morgun á heimsmeistaramótinu – Sendinefnd Íslands er mætt á Madeira
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Suðurlandsbraut 4a, fullbúinn veitingastaður til leigu
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Alvotech kokkarnir buðu upp á hrollvekjandi kræsingar – Uppskrift: Rauð flauelskaka með rjómaostakremi
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Snjórinn fellur hjá Bako Verslunartækni á Stóreldhúsinu – Myndir
-
Keppni3 dagar síðan
Úrslit í Eftirréttur ársins og Konfektmoli ársins 2024
-
Keppni4 dagar síðan
Þessi keppa í Puratos-kökukeppninni á Stóreldhússýningunni á morgun
-
Keppni3 dagar síðan
Davíð Freyr sigraði í Puratos kökukeppninni