Keppni
Stefán Hrafn keppti í undankeppni World Chocolate Masters – Myndir frá keppninni
Stefán Hrafn Sigfússon bakari hjá Mosfellsbakarí var fulltrúi Íslands í undankeppni World Chocolate Masters sem fram fór bæði í gær og í dag í Valby í Kaupmannahöfn í Danmörku, en keppt er um að komast í aðalkeppnina sem haldin er í París í Frakklandi næstkomandi haust.
Sigurvegari undankeppninni var Tor Stubbe frá Danmörku og kemur hann til með að vera fulltrúi Skandinavíu í aðalkeppninni í haust. Tor Stubbe átti besta konfektmolann, heildarhugmyndina af súkkulaði „take away“ og köku dagsins, en besta sýningarstykkið átti Eero Paulamäki.
Til gamans má geta að Ásgeir Sandholt lenti í 5. sæti í heimsmeistarakeppninni World Chocolate Masters árið 2011 og var einungis 1,5 % munur á milli 1. og 6. sætis í fjölda stiga.
Stefán Hrafn stóð sig mjög vel og var landi og þjóð til sóma. Hér er um að ræða gríðalega erfiða keppni, en fyrri daginn þar hver keppandi að útbúa konfektmola (Praline), köku dagsins og heildarhugmynd af súkkulaði „take away“ og seinni daginn er gert sýningarstykki úr Cacao Barry súkkulaði sem á að vera að lágmarki 1 metri á hæð. Stefán notaði náttúru sem þema í sýningarstykkið. Ívar Unnsteinsson og Karl Viggó Vigfússon frá Garra fylgdu Stefáni eftir keppninni til halds og traust.
Ísland átti einn dómara í keppninni en það var súkkulaði Callebaut sendiherra Íslendinga Hafliði Ragnarsson bakari og eigandi Mosfellsbakarí.
Myndir: Ívar Unnsteinsson / Garri og worldchocolatemasters.com
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Viðskiptavinir okkar eiga skilið að hafa valkost: Segir Sigurður um ákvörðun MooGoo að vera opinn allt árið
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Saga barónanna lifir – Veitingahúsið Hornið heldur upp á 46 ára afmæli
-
Frétt3 dagar síðan
Jamie Oliver rífur þögnina um erfitt samband sitt við Marco Pierre White
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Lúxus á útsölu – Fairmont Grand Hotel selur innanstokksmuni fyrir breytingar – Talið vera stærsta uppboð sinnar tegundar í Evrópu
-
Frétt3 dagar síðan
Launahækkun í næsta launaumslagi – Allir eiga að fá hækkun, hvort sem þeir eru á taxtalaunum eða umsömdum launum
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Fróðlegt námskeið á Tipsý með viskísérfræðingnum Toffa frá Dillon
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Ný bylgja í vínheiminum – Fyrsta áfengislausa vínverslunin opnar í hjarta vínborgarinnar Bordeaux
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Kaffipressan kaupir Kaffistofuna – styrkir sérkaffimenningu á Íslandi