Freisting
Stefán Cosser fær Silfur
Einn af þeim atburðum sem hátt bar á heimsþingi World Association of Chefs’ Societies var World Junior Chefs Callenge 2006.
En áhersla á þinginu var á síst á menntun og uppfræðslu, kemur þetta vel fram í sýn WACS. Þannig hefur hver stafur orðsins CHEFS verið skilgreindur til þess að lýsa þessari sýn. C = cuisine eða eldhús, H = hospitality eða gestrisni, E = education eða menntun, F = food eða matur og S = service to others eða þjónusta við aðra. World Junior Chefs Callenge er kennd við Hans Bueschkens og var hún haldin í Auckland University of Technology. Í keppninni undirbjó hver keppandi þriggja rétta málsverð fyrir sex manns.
Árangur okkar manns, Stefáns Cosser, verður að teljast góður en hann vann til silfurverðlauna. Medalíurnar eru fyrir eftir farandi stig:
-
90-99 stig = gull
-
80-89 stig = silfur
-
70-79 stig bronz
-
Fyrir neðan 70 stig = ekkert
5 fengu gull (portúgal, wales, suður afríka, singapúr og ástralía).
6 fengu silfur
5 brons
1 með ekkert.
Þannig að Stefán er er einhversstaðar á milli 6-11 sæti.
Jafnframt var Stefán valinn úr hópi keppenda til að halda þakkarræður fyrir þeirra hönd í lok keppninar. Til að undirbúa og æfa ræðuna voru tvær klukkustundir. Í stuttu máli þá var gerður góður rómur að kynningu hans og óskaði heimsforsetinn honum til hamingju og hafði orð á að hér væri kominn góður aðili í framtíðarstjórn WASCS.
Sjá fleiri myndir hér (Power point-skjal)
Sjá einnig fleira tengd efni hér
Greint frá á heimasíðu Hótel og Matvælaskólans
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Spennandi tækifæri
-
Frétt2 dagar síðan
Myllan innkallar heimilisbrauð
-
Markaðurinn4 dagar síðan
World Class barþjónakeppnin – Skráning 2025
-
Bocuse d´Or22 klukkustundir síðan
Myndir: Það styttist í herlegheitin – Sindri keppir fyrir Íslands hönd 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Frétt1 dagur síðan
Menntun í matvælaiðnaði ekki metin til launa í leikskólum – Kallað eftir endurskoðun
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Bóndadagsgjöf ástríðukokksins
-
Pistlar1 dagur síðan
Gæðakerfi: Lykillinn að skilvirkum rekstri, minni sóun og ánægðari viðskiptavinir
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Útlit hins sígilda íslenska Brennivíns hefur verið uppfært – Ákveðin framþróun í bragði Brennivínsins m.a. með tærari kúmenkeim en áður var