Frétt
Slegist um matreiðslumenn
Mikil eftirspurn er eftir matreiðslumönnum og þjónum til starfa hjá fyrirtækjum í ferðaþjónustu. Hefur eftirspurnin haldist í hendur við fjölgun ferðamanna til landsins en framboð á menntuðu starfsfólki ekki aukist að sama skapi, að því er fram kemur á í Morgunblaðinu í dag.
Vöxturinn í ferðaþjónustunni er það ör að innviðirnir hafa ekki náð að fylgja eftir. Það á við bæði um matreiðslumenn og ekki síður í þjónustustörfum veitingahúsa
, segir Hafliði Halldórsson, formaður Klúbbs matreiðslumeistara, en víða um land er erfitt að manna stöður í veitingarekstri með menntuðu fagfólki.
Þó að ástandið sé betra á höfuðborgarsvæðinu segir Hafliði í Morgunblaðinu í dag, að þar sé einnig „slegist um besta fólkið“.
Mynd: Matthías

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Keppni4 dagar síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Keppni5 dagar síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Góður matur, góð viðskipti: Þekktir veitingastaðir með gríðarlega veltu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun19 klukkustundir síðan
Mötuneyti í nýju húsnæði Landsbankans fær Svansvottun
-
Keppni21 klukkustund síðan
Landslið íslenskra matreiðslumanna fær kraftmikinn stuðning frá Íslandshótelum
-
Keppni4 dagar síðan
Verður þú hraðasti og snyrtilegasti barþjónninn?