Veitingarýni
Silli kokkur – Ekki fyrir viðkvæma – Veitingarýni
Þessa dagana er Sigvaldi Jóhannesson, betur þekktur sem Silli kokkur, á ferðalagi ásamt fjölskyldu um norðurlandið með matarvagninn í eftirdragi og býður norðlendingum upp á sælkeramat að hætti Silla kokk.
Ferðalagið hófst með því að heimsækja Sauðárkrók 23. júní s.l. þar sem matarvagninn var staðsettur við planið hjá Gylfa Ingimars.
24. júní var Siglufjörður næst á dagskrá, staðsettur fyrir fram brugghúsið Segull 67, því næst á á Akureyri 25. júní á malarplaninu hjá Eldingu, á Húsavík 26. júní og á Egilstöðum 27. júní við Nettó.
Það er ekki flækjustig á matseðlinum, þrír réttir í boði:
Gæsaburger
Með ruccola, sultuðum rauðlauk með trönuberjum og gráðostasósu.
2000 kr.
Hreindýraburger
Með ruccola, sultuðum rauðlauk með trönuberjum og gráðostasósu.
2000 kr.
Gæsapulsa
Með peruchutney, gæsalæra rile, shiracmayo og washabi hnetukurli.
2000 kr.
Ég kíkti á Silla kokk ásamt góðum vinum þegar hann var staddur á Siglufirði. Margt var um manninn, þá bæði á útiborðunum og inni á Segli 67 og það var ekki annað að sjá en að bæjarbúar voru hæstánægðir með komu matarvagnsins.
Pantaði mér gæsaborgarann, en hann er borinn fram eins og áður segir með rucola, sultuðum rauðlauk með trönuberjum og gráðostasósu og hamborgarabrauðið er frá Deig bakaríinu sem er rekið af Le Kock strákunum.
Ekki var borgarinn dýr eða 2000 krónur, gjöf en ekki gjald.
Hef heyrt í mörgum sem hafa borðað hjá Silla kokk í Reykjavík og ekki eru allir sammála um matinn, margir segja að þetta séu bestu hamborgarnir á meðan aðrir finnast þeir sveittir og of blóðugir fyrir sinn smekk. Nokkrir segja að þeir geta ómögulega borðað mat sem gæti leynst högl í, en ég segi alltaf til baka að það eru gæðamerki.
Mér persónulega fannst gæsaborgarinn virkilega góður, góð samsetning á meðlæti, ekki of sætt, og ég elska léttsteikta hamborgara. Mæli klárlega með Silla kokk.
Því miður voru Deig kleinuhringirnir ekki til, en þeir verða á boðstólnum á Akureyri.
Myndir: Smári / Veitingageirinn.is
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Frétt3 dagar síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Wolt “wrapped” samantektin – Það sem Íslendingar pöntuðu á árinu 2024
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Kalkúnaveisla með öllu tilheyrandi
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Frétt2 dagar síðan
Innköllun á sviðasultu frá Kjarnafæði