Keppni
Síldardagar á Siglufirði | Keppnin um besta síldarréttinn 2014
Síldardagarnir á Siglufirði voru haldnir dagana 24. júlí til 4. ágúst síðastliðinn og er þetta orðin heljarinnar hátíð til heiðurs síldarinnar. Á sunnudeginum 3. ágúst var haldin hin árlega keppni síldaráhugamanna um hver lagaði besta réttinn úr síld, undirritaður og Sigurvin Gunnarsson voru fengnir til að vera dómarar.
Var sett borð út á bryggjukantinn fyrir framan við Hannes Boy og réttunum komið fyrir á borðinu og svo mættum við til leiks og tókum til við dæmingu, sem var eftirfarandi:
Mulningurinn undir síldinni var úr harðfisk og var það plús, en það heillaði mann ekki og við smökkun í þurrari kantinum.
Góð hugmynd, en síldarbragðið fannst ekki úr bollunum, sósan var góð.
Framsetning glæsileg, afbragðs gott bragð, heildarsamspil á bragði var frábært.
Framsetning góð, girnilegt en síldarbragð frekar dauft.
Síldarbragð fannst ekki, en nóg af rótsterkum asíubragði, frekar óspennandi réttur, fallegastur óhreyfður.
Góð hugmynd, einföld en góð framsetning, þarna naut síldarbragðið sín, gott samspil á bragði.
Þá var komið að því að taka saman niðurstöðurnar og tilkynna úrslit.
Heimir Magni Hannesson yfirmatreiðslumeistari á Hannes Boy tilkynnti þau og voru eftirfarandi:
6. sætið – Alíslensk síldarsnitta
5. sætið – Heitur síldarbakstur
4. sætið – Síldarbollur með graslaukssósu
3. sætið – Rússnenskt síldarsalat með rúgbrauði
2. sætið – Síld í pylsubrauði
1. sætið – Bláberjasíld með skyrsósu og rúgbrauði
Ef myndirnar eru skoðaðar þá held ég að flestir séu sammála að Bláberjasíldin bar af í framsetningu, bragðið var sælgæti og rétturinn góð samfella.
Vinningshafinn hlaut í verðlaun matarútekt hjá Hannes Boy að upphæð 20.000 kr.
Þetta var skemmtileg upplifun og aldrei að vita hvað maður lendir í að dæma næst.

-
Keppni5 dagar síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Góður matur, góð viðskipti: Þekktir veitingastaðir með gríðarlega veltu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Mötuneyti í nýju húsnæði Landsbankans fær Svansvottun
-
Keppni2 dagar síðan
Landslið íslenskra matreiðslumanna fær kraftmikinn stuðning frá Íslandshótelum
-
Frétt1 dagur síðan
Gjaldþrot Hooters: Eftir 40 ár á toppnum er framtíðin óviss
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift: Ítalskar kjötbollur með kotasælu og tagliatelle
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift: Kjúklingalasagna með rjómaosti og spínati