Smári Valtýr Sæbjörnsson
Sigurður Helgason hélt fyrirlestur og sýndi listir sínar í Rússlandi
Nú á dögunum hélt Sigurður Helgason yfirmatreiðslumaður á Grillinu og Bocuse d´Or kandídat, fyrirlestur á matarhátíðinni Foodiez of Moscow sem haldin var eins og nafnið gefur til kynna í Moskvu í Rússlandi.
Hér er um að ræða ekta götumatarmarkað með fjölmörgum fyrirlestrum, sýnikennslum og margt fleira.
Mjög skemmtilega hátíð þar sem Rússarnir hafa skapað og gert vel,
sagði Þráinn Freyr Vigfússon matreiðslumaður í samtali við veitingageirinn.is, en hann var sérlegur aðstoðarmaður Sigurðar í ferðinni, en þeir félagar voru á vegum Íslensku Bocuse d´Or akademíunnar.
Í fyrirlestrinum sagði Sigurður frá Grillinu, Íslensku náttúrunni og menningunni, sinn innblástur og sköpun í matreiðslu og Bocuse d´Or þátttöku hans, ásamt því að sýna þrjá rétti sem allir voru með innblástur úr íslenskri náttúru, en þeir voru:
Á meðan á fyrirlestrinum stóð yfir, þá var Íslenska Bocuse d´Or kynningarmyndbandið sýnt á stóru breiðtjaldi ásamt myndum frá Ragnari TH.
Meðfylgjandi vídeó er af rússneskum matreiðslumanni frá st. Petursborg sem sýndi sína rétti undir dúndrandi músík yfir sér:
Myndir: af facebook síðu Foodiez og Moscow.
Vídeó: Þráinn Freyr
Myndir: af facebook síðu Foodiez og Moscow.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni5 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni5 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin