Uppskriftir
RófuTaco með avókadóyndi og sýrðum kasjúrjóma
2 rófur, best að hafa þær frekar stórar
1 msk. sítrónusafi
1 msk. ólífuolía
Aðferð:
Afhýða rófurnar og skera í þunnar sneiðar, best að nota mandólín. Hræra saman sítrónusafa og ólífuolíu og marínera rófurnar upp úr því í u.þ.b. 10 mínútur.
Avókadóyndi
2 avókadó, afhýdd og skorin í bita
2 msk. rauðlaukur, smátt saxaður – má nota vorlauk
2 msk. ferskur kóríander, saxaður
2 msk. límónusafi
1 stórt hvítlauksrif, pressað
½ tsk. salt
smá nýmalaður svartur pipar
Aðferð:
Stappa avókadóið og hræra útí það rauðlauk, límónusafa og hvítlauk. Krydda með smá salti og nýmöluðum, svörtum pipar.
Sýrður kasjúrjómi
2 dl kasjúhnetur, lagðar í bleyti í 2 klst.
½ dl vatn
¼ dl límónusafi
1 msk. næringarger
1⁄8 tsk. hvítur pipar
¼ tsk. sjávarsalt
Aðferð:
Allt sett í blandara þar til blandan er orðin silkimjúk. Ef þetta er of þykkt má þynna með smá vatni. Passið samt að setja ekki of mikið vatn því þá verður blandan of þunn.
Beygja rófusneiðina svo hún myndi U. Setja eitt salatblað í botninn, síðan 2-3 msk. af avókadóyndi og kasjúrjóma yfir.
Gott er að strá smátt söxuðum kirsuberjatómötum yfir ásamt fínt skornum pekanhnetum.
Höfundur er Sólveig Eiríksdóttir eða Solla eins og hún er gjarnan kölluð.

-
Markaðurinn2 dagar síðan
Matreiðslumaður óskast á veitingahúsið Sauðá á Sauðárkróki
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun11 klukkustundir síðan
Centrum stækkar með nýrri viðbót í gamla Pósthúsbarnum
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Matarveisla í Reykjavík: Stjörnukokkar töfra fram íslenska sælkerarétti
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Fermingarundirbúningur í brennidepli – Kynningarsýning í Múlabergi
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Einstök keppni í dag á Gilligogg – hver hristir besta kokteilinn í Graham’s Blend Series?
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Ostakubbur bakaður með eggjum – einföld og dásamleg uppskrift
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Þjónar og barþjónar óskast – spennandi tækifæri
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Vantar kokka á hótel Hellnar og hótel Húsavík