Freisting
Rannsaka hversu miklu magni matvæla er hent
Árlega er hent gífurlegu magni af matvælum úr verslunum, ýmist vegna rangra innkaupa eða vegna þess að varan er útrunnin. Þetta kemur niður á umhverfinu og kostar miklar fjárhæðir, samkvæmt tilkynningu frá Norðurlandaráði. Norræna ráðherranefndin, samstarfsvettvangur norrænu ríkisstjórnanna, ætlar nú að láta rannsaka hversu mikið af matvælum er hent og hvernig koma megi í veg fyrir það.
Það er úrgagnshópur Norrænu ráðherranefndarinnar sem sér um verkefnið. Markmiðið er að kynna niðurstöður þess í lok árs 2010.
Í lokaskýrslu er m.a. reiknað með að fram komi upplýsingar um hve miklu magni af matvælum sé fargað í hverju landi fyrir sig og að lagt verði mat á afleiðingar þess að draga úr því. Verkefninu er ætlað að setja fram góð dæmi og hugmyndir um aðgerðir, hvort heldur fyrir verslanir eða stjórnvöld, til að afstýra því að matvælum sé hent. Rannsóknin mun einnig nýtast aðildarríkjum ESB við endurskoðun þeirra á tilmælum um úrgang.
Greint frá á Mbl.is
-
Starfsmannavelta4 dagar síðan
Er Bryggjan hætt starfsemi?
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Ný vefbók fyrir matvælakennslu og áhugafólk um matreiðslu – Þér er boðið í útgáfupartý
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Koffmann er loksins fáanlegt á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Matargestir ferðast aftur í tímann til villta vestursins – Myndir og vídeó
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Fyrsti viðburður ársins hjá Kampavínsfjelaginu – 6 rétta matseðill með kampavíns pörun
-
Keppni2 dagar síðan
Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Frétt3 dagar síðan
Óhæfar saxaðar döðlur til neyslu
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Bóndadagurinn nálgast