Vertu memm

Smári Valtýr Sæbjörnsson

Pizzan hennar Hrefnu Sætran bætir líf útigangsfólks

Birting:

þann

Á myndinni má sjá Birgi Örn Birgisson, framkvæmdastjóra Domino's Pizza, Þórunni Brandsdóttur f.h. minningarsjóðs Lofts Gunnarssonar og Hrefnu Sætran, meistarakokk

Á myndinni má sjá Birgi Örn Birgisson, framkvæmdastjóra Domino’s Pizza, Þórunni Brandsdóttur f.h. minningarsjóðs Lofts Gunnarssonar og Hrefnu Sætran, meistarakokk

Miklar vinsældir gúrmet-góðgerðarpizzu úr smiðju Hrefnu Sætran meistarakokks munu koma útigangsmönnum í Reykjavík til góða á næstunni en þeir munu fá nýja skápa, ný rúm og sængurföt og ýmis raftæki, húsgögn og húsmuni inn á gistiskýli og athvörf sín í borginni.

Það var veitingakeðjan Domino’s sem fékk Hrefnu Sætran til að búa til uppskrift að góðgerðarpizzunni en allt söluandvirði pizzurnnar rann í minningarsjóð Lofts Gunnarssonar. Það var móðir Lofts, Þórunn Brandsdóttir, sem veitti upphæðinni móttöku úr hendi Hrefnu og Birgis Arnar Birgissonar, framkvæmdastjóra Domino’s á Íslandi.

  • Íslendingar keyptu gúrmet pizzur fyrir rúmar fjórar milljónir á fjórum dögum í byrjun október
  • Allt andvirði sölunnar rennur í sjóð sem styrkir úrræði fyrir útigangsfólk
  • Kaupa rúm, skápa, raftæki og aðra húsmuni inn í fjögur athvörf í borginni
Dominos - Góðgerðarpizza

Góðgerðarpizzan úr smiðju Hrefnu Sætran

Samtals söfnuðust 4.114.137 kr. Fjármunirnir munu nýtast við kaup á 21 rúmi og sængurbúnaði sem mun skiptast á þrjá staði, Dagsetrið, úrræði fyrir heimilislausa á Miklubraut og smáhýsin á Granda. Einnig verða keyptir skápar í gistiskýlið fyrir heimilislausa karla, en þess má geta að það flytur inn í nýtt húsnæði í dag, mánudag.

Ennfremur mun sjóðurinn kaupa húsgögn, raftæki og aðra muni sem bæta lífsgæði fólks á stöðum sem þjónusta útigangsfólk.

Uppskriftin innihélt hægeldað svínakjöt, tvenns konar lauk og BBQ sósu.  Góðgerðarpizzan var seld dagana 6.-10. október og sló heldur betur í gegn. Áleggið sem Hrefna Sætran valdi á pizzuna var hægeldað kryddlegið svínakjöt, beikonkurl, cheddarostur, lauku, rauðlaukur og svo var pizzan þakin BBQ sósu. Kjötvinnslan Ali og Mjólkursamsalan gáfu hráefni sem notað var í pizzurnar.

Þess má til gamans geta að vegna þess hve pizzan seldist vel þessa fjóra daga, og vegna fjölda áskoranna, þá hefur Domino’s ákveðið að bæta henni á matseðilinn hjá sér til framtíðar.

 

Myndir: aðsendar

/Smári

twitter og instagram icon

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið