Frétt
Ohhh.. enn ein sérþarfa pöntunin!! – Veistu hvað þarf til að matur geti kallast glútenlaus?
Margir fagmenn kannast nú við pantanir sem eru stútfullar af sérþörfum. Það eru sífellt fleiri veitingastaðir, bakarí ofl. sem bjóða upp glútenlausan kost, enda hefur eftirspurnin aukist mikið á síðustu árum.
Glútenóþol (seliak) er alvarlegur sjúkdómur að sérstakar reglur eru yfir hvað þarf til að matur geti kallast glútenlaus.
Það fer mörgum sögum af því hvernig fólki gengur að borða glútenlaust á Íslandi. Íslendingar og ferðamenn með glútenóþol upplifa oft á tíðum að stundum virðist vera skortur á þekkingu í veitingabransanum á því hvað þarf til, en starfsfólk virðist nánast alltaf tilbúið að gera það sem það getur til að verða við óskum gestanna.
Seliak- og glútenóþolssamtök Íslands hafa útbúið góðar leiðbeiningar fyrir fagmenn og aðra í samstarfi við Heilbrigðiseftirlit Reykjavíkur.
Smellið hér til að lesa nánar.
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni4 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Bolludagurinn – Choux au Craquelin með jarðarberjarjóma
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Kokteilar og smáréttir í nýjum búningi: Nýtt franskt brasserie opnar í Uppsala
-
Nemendur & nemakeppni23 klukkustundir síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or22 klukkustundir síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Guy Fieri snýr aftur til Times Square – Opnar Chicken Guy í miðri Manhattan
-
Vín, drykkir og keppni3 dagar síðan
Frægur vínsafnari hreinsaður af ásökunum um fölsuð vín