Viðtöl, örfréttir & frumraun
Norskir dagar á Fjalakettinum
Það eru norskir dagar á veitingastaðnum Fjalakettinum dagana 13. til 17. maí. Á Fjalakettinum verður blásið til langrar og skemmtilegrar helgar með norskum mat, menningu og tónlist.
Norski matreiðslumaðurinn, Lars Lervik, frá norður Þrændalögum, kemur í heimsókn á Fjalaköttinn og mun hann matreiða og kynna norska matargerð.
Á norsku dögunum verðum hágæða a la carte matseðill á Fjalakettinum og aðaláherslan á norska matargerð. Þjóðhátíðardagur norðmanna er 17. maí, sem ber upp á mánudag, og ætlum við að halda hann hátíðlegan með sérstökum hátíðarmatseðli. Lars hefur sett saman spennandi fjögurra rétta matseðil sem verður í gildi frá fimmtudegi til sunnudags og á mánudeginum verður sex rétta matseðill.
Matseðlarnir á norsku dögunum
Fjögurra rétta matseðill
-
Áquavítis marineraða hreindýr með papriku aioli
-
Silunga tartar með reyktum silung og soya- engifers kjarna
-
Hreindýr með sultu úr lauk og þurruðum ávöxtum, sellerírótar mauk, þúsundlaga kartöflur og rosmarinsósa
-
Súkkulaði tart dúó með jarðarberja- og greni hnúpa ís, mango og múltuberja sósu
Verð fyrir 4 rétta 6.900 krónur
Þjóðhátíðarmatseðill 17. maí
Sex rétta matseðill
-
Áquavítis marineraða hreindýr með papriku aioli
-
Silunga tartar með reyktum silung og soya- engifers kjarna
-
Lamb og kál (Þjóðar réttur norðmanna) með trönuberja ís- krapi
-
Sinneps bökuð stórlúða með sætkartöflu mauki, jarðsveppa(truffle) risotto og sítrus beurre blanch
-
Hreindýr með sultu úr lauk og þurruðum ávöxtum, sellerírótar mauk, þúsundlaga kartöflur og rosmarinsósa
-
Súkkulaði tart dúó með jarðarberja- og greni hnúpa ís, mango og múltuberja sósu
Verð fyrir 6 rétta 7.900 krónur
Rækjur, léttvín og lifandi norsk tónlist
Uppsalir – bar og kaffihús, verður með rækjukokteil, hvítvín og kampavín á tilboðsverði á norsku dögunum. Norskur tónlistarmaður spilar öll kvöld frá fimmtudegi til mánudags frá klukkan 22:00 23:00. Á þjóðhátíðardeginum mun fjörið halda áfram fram eftir kvöldi.
Pantanir á netfangið [email protected] og í síma 514 6000
Frekari upplýsingar um norsku dagana hér
Mynd: Axel Þorsteinsson

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Keppni4 dagar síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Keppni5 dagar síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Góður matur, góð viðskipti: Þekktir veitingastaðir með gríðarlega veltu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun19 klukkustundir síðan
Mötuneyti í nýju húsnæði Landsbankans fær Svansvottun
-
Keppni21 klukkustund síðan
Landslið íslenskra matreiðslumanna fær kraftmikinn stuðning frá Íslandshótelum
-
Keppni4 dagar síðan
Verður þú hraðasti og snyrtilegasti barþjónninn?