Vertu memm

Uppskriftir

Nautakjöt eldað á steini – Steinasteik

Birting:

þann

Nautakjöt eldað á steini

Það er alltaf gaman að gera eitthvað nýstárlegt í eldhúsinu og ekki verra þegar matargestirnir geta eldað sjálfir á funheitu grjóti.

Það er hægt að fá tilbúna steina en skemmtilegra er að finna flottan íslenskan stein, þrífa og sjóða vel. Hann er síðan settur á grill eða yfir gasloga og settur á matarborðið yfir kertaloga. Þá elda gestirnir sínar kjötsneiðar sjálfir.

Þetta er japanska aðferðin við að elda kjöt á sjóðandi heitum steinum á borði, ásamt heitu soði í potti fyrir núðlur og þunnt skorið nautakjötið er grillað á heitum steini.

Innihald:

Nautakjötsþynnur og asískur hotpot
1 askja góðir sveppir
100 g nautakjöt, t.d. sirloin eða fituhreinsað ribeye
1 tsk. wasabi
4 msk. flögusalt til að framreiða með kjötinu
2 msk. olía eða kókósfita til að pensla steininn

Kryddsoð
2,5 cm engiferrót, skorin í fínar ræmur (hægt er að kaupa asískt súpu-mix fyrir þá sem vilja stytta sér leið)
1 lítil handfylli kóríander
Bragðefni að eigin vali: sojasósa, fiskisósa eða kjötkraftur
500 ml vatn og ½ bakki núðlur

Fyrir dipp-sósu
1 msk. sojasósa og 1 msk. olía
1 msk. rauður chili, fínt saxað
1 msk. hakkaður kóríander
¼ greipaldin (eða sítróna), safinn kreistur í sósuna

Aðferð:

Nautakjöt eldað á steini

Fyrir nautakjötið
Hitið hreina steina yfir gasloga þar til þeir eru sjóðandi heitir. Þetta ætti að taka góðar 10–15 mínútur. Einnig er hægt setja steininn inn í ofn eða grill á hæstu stillingu. Á meðan steinninn er að hitna, skerið nautakjöt í þunnar sneiðar með beittum hníf.

Nautakjöt eldað á steini

Smyrjið hvert stykki af nautakjöti
með smá wasabi, setjið í pottinn engifersneiðar, kóríander og sveppi og þá er hægt að sjóða smá núðlur í kryddsoðinu og framreiða með kjötinu sem meðlæti. Raðið nautakjöti á fat og setjið til hliðar.

Nautakjöt eldað á steini

Fyrir dipp-sósu
Sameinið öll innihaldsefni í skál.  Þegar steinarnir eru mjög heitir, steikið kjötið og kryddið með salti.  Einnig hægt að sjóða í kryddsoðinu ásamt núðlum. Dýfið kjötinu í smá dipp-sósu og borðið strax.Til eru góðar tilbúnar sósur eins og sæt chilisósa eða sushi-sojasósa.

Þessi aðferð er þekkt sem ishiyaki, „ishi“ þýðir steinn og „yaki“ þýðir grill.

Bjarni Gunnar Kristinsson

Bjarni Gunnar Kristinsson

Höfundur er Bjarni Gunnar Kristinsson

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið