Viðtöl, örfréttir & frumraun
Myndir frá hátíðinni BragðaGarður 2024 – Dóra Svavars: Hátíðin heppnaðist gríðarlega vel
Nú um helgina hélt Slow Food Reykjavík samtökin tveggja daga hátíð í garðskála Grasagarðs Reykjavíkur undir nafninu BragðaGarður.
Á föstudeginum tóku nemendur úr Grunndeild matvæla á móti jafnöldrum sínum og hristu upp jurtakokteila, sem þau höfðu sjálf útbúið uppskriftir af.
Þar fræddu þau gesti um bragð, lykt og áferð matarins og samsetningu bragðs. Garðyrkjufélagi fræddi fólk um hvernig eigi að rækta sinn eigin mat og Ísak Jökulsson bóndi á Ósabakka fræddi um hvað það er að vera bóndi.
Nemendur á 1. ári í matreiðslu gerðu smakk rétti úr íslensku geitakjöti, reykta, grafna og bollur. Þau unnu síðan með hefðbundið íslenskt skyr frá Erpsstöðum og Efstadal þar sem þau gerðu skyrmús og kryddaða skyrkúlur sem eru frábærar á kex.
Einn hópurinn gerði rétti úr kartöflum enda var degi kartöflunar fagnað samhliða hátíðinni. Dagný Hermannsdóttir og Grasagarður Reykjavíkur sýndu þau yrki að kartöflum sem þau hafa ræktað frá fræi.
“Nemendum fannst virkilega fróðlegt að sjá hvernig hægt er að búa til ný yrki, með nýja fjölbreytta eiginleika sem verða spennandi viðbót við matarflóruna okkar.
Um 30 yrki af tómötum sem ræktuð eru á Íslandi voru til sýnis, einnig til að benda á mikilvægi líffræðilegs fjölbreytileika í landbúnaði.“
Sagði Dóra Svavarsdóttir matreiðslumeistari og formaður Slow Food Reykjavík í samtali við veitingageirinn.is
Einnig var brugguð Diskósúpa í miklu mæli til að ræða um matarsóun.
Yfir 200 nemendur og kennarar lögðu leið sína í BragðaGarð á föstudaginn.
Á laugardeginum var svo markaður smáframleiðenda matvæla, sem heppnaðist ljómandi vel og auk þess voru fræðsluerindi í litla Lystihúsinu, þar sem rætt var um frískápa samfélagið, upprunamerkingu matvæla, sveppa nytjar og hvernig hægt er að lifa á landinu.
“Við í Slow Food Reykjavík erum himinlifandi með þessa árlegu hátíð og hlakkar til að halda hana að ári.”
Sagði Dóra að lokum.
Myndir: aðsendar
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Rótgróið bakarí / verslun og kaffihús til sölu eða leigu
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Frakkar sigruðu Bocuse d’Or 2025 – Sindri Guðbrandur í 8. sæti
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sjáðu keppnisrétti Sindra hér – Myndir
-
Starfsmannavelta1 dagur síðan
Snædís Xyza Mae Jónsdóttir ráðin yfirmatreiðslumeistari á Fröken Reykjavík Kitchen & Bar
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun – Bein útsending
-
Keppni4 dagar síðan
Daníel Oddsson á Jungle hreppti Bláa Safírinn 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Glæsilegt Þorrablót Íslendinga á Gran Canaria – Kristján Frederiksen matreiðslmeistari fór á kostum – Myndir
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Highland Park kynnir 56 ára viskí – sína elstu útgáfu hingað til – Kostar tæp 6 milljónir