Freisting
Myndasafn: Hvar voru íslensku kokkarnir?
Matreiðslufréttamaðurinn Robert Makłowicz frá Póllandi hélt smá tölu á Grandhótel föstudaginn 1. maí síðastliðin, ekki voru margir Íslendingar mættir og mátti telja þá á fingrum annarar handar (undirritaður sjálfur, Gissur Guðmundusson WACS og Helgi Einarsson WACS. Fannst okkur frekar léleg mæting úr bransanum og undarlegt að KM félagar láti ekki sjá sig!? En þessi viðburður var auglýstur m.a. á freisting.is og víðar.
Robert Makołwicz er mikilsmetinn í heimalandinu og eftir hann eru nokkrar þjóðernis/sögu-matreiðslubækur og sú nýjasta frá 2007 sem fjallar um fusion-matreiðslu milli hefðabundina pólskra rétta eldaða undir áhrifum frá Mið-Asíu, Suður-Ameríku og Ástralíu. Skemmtileg pæling þarna á ferð að kynnast þjóðum heims í gegnum matinn og söguna.
Ræddi hann um hefðbunda pólska matreiðslu sem er undir áhrifum frá Þýskalandi, gamla Rússlandi og Baltanlöndunum og þau grunnhráefni sem eru í hana eru notuð, grísakjöt, mikið af villtum dýrum, villta skógar-sveppi, kryddjurtir og svo auðvitað pólsku pylsurnar með grófum grísabógsbitum, miklum hvítlauk og síðan auðvitað reyktar!
Einnig var komið inná Bison uxa en þar eru á ferð uxar sem éta þetta fræga gras sem einnig er lagað Bison-Vodka (Żubrówka) sem þarna var að boðstólnum í eplasafa sem á pólsku nefnist szarlotka (sjá mynd í meðfylgjandi myndasafni) en þetta er vandað vodka infusað með grasi, sem vex á svæði við landamæri Póllands og Hvíta Rússlands, sem gefur magnað bragð og þetta vín er mikið notað í pólska matreiðslu. Skemmtilegur karl þarna á ferð og greinilega hafsjór af fróðleik sem hann hefur tekið saman í þáttunum sínum!
Þátturinn sem hann stýrir er sýndur á pólska ríkissjónvarpinu rás 2 með 1,5 til 2 miljónir áhorfenda í viku hverri! Þátturinn nefnis Robert Makłowicz’s Culinary Travels og er sýndur 1x í viku og tekur hann fyrir eitt land eða eina uppskrift í hverjum þætti. Áhugavert efni og á fundinum var tekið upp smá skot fyrir þáttinn (sem sýndur verður í ágúst skildist mér) og verðum gaman að sjá það.
Látum myndirnar tala sínu máli:
http://www.freisting.is/myndagalleri/public.asp?public_user=1
/ Almennar myndir / Kokkaspjall
-
Frétt1 dagur síðan
Veisluþjónusta án starfsleyfis: Matarsýkingar rekjanlegar til rangrar meðhöndlunar hjá veisluþjónustu
-
Keppni2 dagar síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Vín, drykkir og keppni9 klukkustundir síðan
Pílumeistarinn 2025 krýndur á stórskemmtilegu móti veitingafólks – Myndaveisla
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Frétt3 dagar síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé