Freisting
Mikill fengur í að fá frægan matreiðslumann til að miðla af reynslu sinni
Þann 2 febrúar síðastliðinn var haldið námskeið um Norræna eldhúsið í Hótel og- matvælaskólanum í Kópavogi.
Bocuse d´Or Akademían á Íslandi í samstarfi við Iðuna fræðslusetur stóðu fyrir námskeiði þar sem Mathias Dahlgren matreiðslumeistari á Grand Hótel í Stokkhólmi var kennari ásamt aðstoðarmanni.
Mathias er vel þekktur matreiðslumeistari, en hann varð sigurvegari Bocuse d´Or 1997 og er margverðlaunaður Chef.
Mathias rekur tvo veitingastaði í Svíþjóð í Stokkhólmi en báðir veitingastaðirnir eru með Michelin stjörnu – 1 michelin stjarna fyrir Matbaren og 2 michelin stjörnur fyrir Matsalen.
Á námskeiðinu var miðað að því að efla þekkingu, leikni og hæfni matreiðslumanna í Norrænni matargerð.
Námskeiðið skiptist í fyrirlestur frá kl. 10.00 12.00 þar sem fjallað var um upphaf Norræna eldhússins, stöðu þess og framtíðarsýn. Eftir hádegi eða frá kl. 13.30 16.30 voru verklegar æfingar.
Einnnig fengu þáttakendur innsýn í að setja saman rétti og nýta Norrænt hráefni til matargerðar og greina tengsl á milli matarhefða á Noðurlöndunum.
Þá sýndi Mathias fram á sérsöðu norrænna matreiðsluhefða.
Nemendur í Hótel og matvælaskólanum buðu uppá hefðbundinn plokkfisk með rúgbrauði og smjöri í hádegismat og nýtti Mathias sér það og lagaði eftir hádegið plokkfisk á framandi hátt.
Voru þáttakendur mjög ánægðir með námskeiðið og fannst mikill fengur í að fá þennan fræga matreiðslumann til að miðla af reynslu sinni um norræna eldhúsið.
Mathias var einnig afskaplega ánægður með þáttakendur og allan aðbúnað í skólanum og miðlaði glaður af reynslu sinni.
Ekki er loku fyrir það skotið að fleiri námskeið verði í framtíðini af þessum toga.
Mathias er einn af forsprökkum Norræna Eldhússins og er mikilsmetinn af kollegum sínum.
Heimasíður hjá veitingastöðum Mathias:
www.mathiasdahlgren.com
www.grandhotel.se
/Ólöf Jakobsdóttir
www.bocusedor.is

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Keppni2 dagar síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Keppni3 dagar síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Keppni4 dagar síðan
Ísland vekur athygli með framúrskarandi vegan réttum á Ítalíu
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Keppni4 dagar síðan
Fyrsta keppnisdegi Global Chefs Challenge lokið á Ítalíu
-
Keppni2 dagar síðan
Verður þú hraðasti og snyrtilegasti barþjónninn?
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Einstakt, dýrmætt og eftirsótt – Hvað gerir Masseto svo sérstakt?