Markaðurinn
Michter´s fór í þrot árið 1989, en í dag er það eitt af mest vaxandi fyrirtækjum í heimi
Michter´s viskíhúsið sem staðsett er í Kentucky í Bandaríkjunum er eitt af mest vaxandi áfengisvörumerkjum í heimi.
Michter´s sem upprunarlega hét Shenk´s var stofnað árið 1753 og er þar með í raun eitt af fyrstu viskíhúsum Bandaríkjanna. Þegar fram í sótti breyttist nafnið aftur og um 1850 varð það að Bomberger´s. Það nafn hélst í hundrað ár eða þar til nafnið Michter´s var formlega tekið upp árið 1950.
Eftir erfileika fór fyrirtækið í þrot árið 1989 en aðeins örfáum árum síðar var Michter´s endurreist og hefur vaxið gríðarlega síðan.
Pam Heilmann er „Master Distiller“ hjá Michter´s en hún er ein af þeim allra bestu í bransanum í Bandaríkjunum. Hún var því mikill fengur fyrir fyrirtækið enda eftirsótt af samkeppnisaðilum eins og heyra má í myndbandinu hér að neðan.
Eins og áður segir, að í dag er það eitt af mest vaxandi áfengisvörumerkjum í heimi og þakka þeir það mörgum af bestu barþjónum beggja vegna Atlantshafsins. Þeim sem velja Michter´s á barinn sinn hefur fjölgað gríðarlega á síðustu fjórum árum. Eins og fram kom hjá Drinks International toppaði Michter´s svo listann yfir „Globally Top Trending American Whiskey Brands“ árið 2019 eftir að hafa skipað 2.sætið árið á undan. Nú nýlega undirritaði Michter´s samstarfssamning við Rolf Johansen & co, sem býður nú upp á 5 tegundir af þessu gæðavískí og aðeins ein tegund er fáanleg hjá ÁTVR í fyrstu sem er US1 American Whiskey.
Fyrir vískí-áhugafólk þá er US1 American Whiskey er geymt í notuðum viskítunnum, en öll US1 línan er þó alltaf geymd í tunnum í 5-8 ár að lágmarki, enda segja þeir sjálfir „We don´t age for statement, we age for flavour“.
Michter’s kynningarmyndband
Myndir: Michter’s
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Bóndadagsgjöf ástríðukokksins
-
Markaðurinn1 dagur síðan
World Class barþjónakeppnin – Skráning 2025