Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel
Matstöðin opnar í Kópavogi | Lítill matsölustaður sem selur heimilis mat á hlægilegu verði
Langt úti á Kársnesinu stendur lítill „skúr“ eða sjoppa sem hefur staðið þarna svo lengi sem elstu menn muna og er eitt af upprunalegu húsum Vesturbæjar Kópavogs. Þessi sjoppa lætur ekki mikið yfir sér þó að hún hafi þjónað nokkrum kynslóðum og borið nokkur nöfn. Sum voru að sjálfsögðu fínni en önnur, en fyrir okkur frumbyggja Kópavogsins er þetta bara „Sigga Sjoppa“. Opinberlega var það Biðskýlið Kársnesi.
Djúpar rætur
Frægðarljómi þessara litlu sjoppu hefur verið eins og hjá okkur mannfólkinu upp og niður en undanfarin ár örlítið niður. Þegar frumbyggjar Kópavogsins voru að skjóta rótum á þessu svæði var þetta eina sjoppan á stóru svæði auk lítillar verslunar, bakarís, mjólkurbúðar og fiskbúðar ofar í brekkunni. Gott ef ekki var lítil hannyrðabúð þar einnig. Þessu öllu er nú löngu búið að breyta í íbúðarhúsnæði.
Síðast reis frægðarsól þessa biðskýlis nokkuð þegar Atlasolía tróð sér inn á markaðinn með látum og fór að selja ódýrt bensín og olíu þarna á nesinu í óþökk stóru einokunarrisanna þriggja. Mikið hefur verið skrifað um það og flest frekar leiðinlegt til aflestrar.
En hvað um það við erum öll löngu búin að gleyma þessu flestu eins og svo mörgu öðru í okkar brokkgegnu samtíma sögu, en nú hefur eitthvað nýtt gerst á þarna úti á nesi. Það er verið að skrifa nýja sögu og töluvert öðruvísi.
Matstöðin
„Sigga sjoppa“ hefur nú fengið nýtt nafn sem er Matstöðin og ekki nóg með það heldur nýtt og spennandi hlutverk einnig. Held bara að þetta sé fyrsti veitingastaður Vesturbæjar Kópavogs, en sel það nú ekki dýrara en ég keypti það.
Hér er eiginlega kominn „óskilgetin litli bróðir Kaffivagnsins“. Hér er risinn upp úr ösku stónni flottur lítill matsölustaður sem selur heimilis mat á hlægilegu verði í gamalli bensínstöð í áður „gleymdasta“ svefnbæ landsins.
Kársnesið er ekki miðbær Reykjavíkur þar sem enska er nú aðallega töluð og plastkortin flögra um eins og fiðrildi í útiljósi á haustkvöldi. Nei hérna erum við nokkur ár til baka í verðlagningu og staðsetningin er ótrúlega huguð. Þetta er flott farmtak og spennandi.
Hérna erum við sem sagt ekki komin í ferðamanna verðlagningu og allt kapp lagt á að halda verðum niðri og reka staðinn af raunsæi.
Mikið að gerast
Ég ákvað að renna við og heilsa aðeins uppá þessa gaura á þarna, þar sem ég vissi að búið var að opna nýlega og hjólin farin að rúlla. Ég skal fúslega viðurkenna það að þó að ég sé fæddur og uppalinn í Kópavoginum þá eru þarna það miklar framkvæmdir norðan/vestan megin á nesinu að ég villtist. Hér er að rísa nýtt og spennandi hverfi sem í framtíðinni virðist ætla að verða frábær valkostur en Matstöðin er komin til með að vera með í öllu þessu skipulagi þessu samkvæmt því sem mér var sagt.
Það eru þeir Geir Brynjólfsson matreiðslumaður ásamt Brynjólfi Jósteinssyni athafnamanni sem eru skráðir eigendur staðarins. Án efa hafa vinir og vandamenn lagt hönd á plóginn við að koma staðnum af stað sem er afar smekklega innréttaður en þeir reyndu eftir fremsta megni að vera hagstæðir í uppsetningu staðarins. Allur slíkur kostnaður skiptir miklu máli til að halda verðinu hagstæðu.
Ég var nú svo heppin að þeir voru að opna þegar ég kom við og engin gestur í húsinu enn.
„Hér er alltaf fullt frá því að við opnum til lokunar“
sagði Geir glaður.
„Við höfum opið frá 11:00 – 14:00 og síðan aftur um kvöldið frá 17:00-20:00″
Alltaf fullt!!
„Við erum að afgreiða þetta allt að 170 manns í mat á dag þegar mest er að gera en eins og þú sérð þá eru nú ekki svona mörg sæti hérna. Eitthvað er hérna fyrir utan af borðum en síðan er helling af mat sem er tekinn með út úr húsi“.
„En þetta virðist nú allt ganga bærilega. Þetta er jú hlaðborð og þú færð þér bara eins og þú þarft og verðið er 1790:- sem er ekkert nema tíma skekkja“
, sagði Geir og glotti.
„Aftur á móti ef þú kaupir þér 10 tíma kort þá ertu að fá matinn á 1620:.
„Við leggjum mikla áherslu á að bjóða góðan mat á góðu verði. Við rekum staðinn eins og mötuneyti í fyrirtæki með fjölbreytni að leiðarljósi. Við eru með litla yfirbyggingu og reynum að vera skynsamir og athugulir í innkaupum og þar erum við með góða birgja í liði með okkur.“
, sagði Geir að lokum.
Við stóðum aðeins og spjölluðum í kjallarahurðinni eftir að ég hafði kíkt niður. Ég sá að það var kominn smá óróleiki í kallinn eftir því sem gulustökkunum fjölgaði á vappinu í átt að okkur og taldi að núna væri kominn tími til að yfirgefa hann og leyfa honum að vinna í friði. Matargesti dreif nú að úr öllum áttum enda eftir töluverðu að slægjast, maturinn góður og ekki skemmdi verðið fyrir. Gangi þeim bara vel.
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Meðlæti með jólamatnum
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Veitingastaðurinn Brixton opnar formlega
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Opnunartími Ekrunnar yfir jól og áramót 2024
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Hátíðar opnun Hafsins
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Markaðurinn16 klukkustundir síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa