Axel Þorsteinsson
Líbanskir dagar á Fjalakettinum | „Þetta var skemmtileg upplifun og metnaður út í gegn…“
Það var með vissri tilhlökkun sem ég fór niður á Fjalaköttinn sem er annar af tveimur veitingastöðum Hótel Reykjavik Centrum í Aðalstræti 16 til að upplifa hvað Líbanskt eldhús hefði upp á að bjóða.
Mín kynni af líbanska eldhúsinu voru í gegnum shish kebab stöðum í London og Kaupmannahöfn og smökkun á brauði þeirra í Líbanon og er það í mínum huga það albesta brauð sem ég smakkað.
Á móti mér tók veitingastjóri staðarins hann Carlos og slaknaði á mér vitandi að hann væri enn á staðnum.
Hann vísaði mér í sæti og bauð mér að skoða seðilinn og tók drykkjarpöntun og var fyrir valinu Egils Kristall vel kældur, svo kom bauqette brauð á borðið með smjöri en ég lét það vera þar sem ég hafði fengið að vita að með forréttunum kæmi líbanskt brauð.
Svo komu forréttirnir og voru eftirfarandi:
Þetta smakkaðist alveg prýðilega, óvenjumilt bragð og brauðið alveg ómissandi.
Þetta var Karfi, flott eldaður, féll alveg í flögur, þarna var kryddið farið að banka á, grjónin góð og klettasalatið kom með skemmtilega fyllingu.
Til vinstri á diskinum er kjúklingalærið, hakkbollurnar í miðjunni og kebab lengst til hægri.
Kjúklingurinn var svaka djúsí og þessi blanda ólífuolía, sítóna og hvítlaukur gefa skemmtilegt frískt bragð.
Bollurnar voru góðar og sósan sterk en ekki of.
Lambið var mjög bragðgott og fetasalatið passaði vel við en maukið á brauðinu var helst of mikið.
Skemmtilegt bragð, sætan dómineraði ekki en hann hefði ekki mátt vera stærri
Þetta var skemmtileg upplifun og alltaf gaman að læra meira um mat og sjá annars skonar útfærslur, og mín tilfinning er sú að þeir á Fjalakettinum séu að gera góða hluti og það er metnaður út í gegn, sem er einn af grunnþáttunum til að gera vel.
Eldhúsinu er stjórnað af frakkanum Emmanuel Bodinaud.
Takk fyrir mig, ég fór sáttur út.
Líbönsku dagarnir standa yfir 20. til 30. mars, en hægt er að lesa nánari upplýsingar hér.
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Keppni2 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni3 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana