Veitingarýni
Líbanskir dagar á Fjalakettinum | „Þetta var skemmtileg upplifun og metnaður út í gegn…“
Það var með vissri tilhlökkun sem ég fór niður á Fjalaköttinn sem er annar af tveimur veitingastöðum Hótel Reykjavik Centrum í Aðalstræti 16 til að upplifa hvað Líbanskt eldhús hefði upp á að bjóða.
Mín kynni af líbanska eldhúsinu voru í gegnum shish kebab stöðum í London og Kaupmannahöfn og smökkun á brauði þeirra í Líbanon og er það í mínum huga það albesta brauð sem ég smakkað.
Á móti mér tók veitingastjóri staðarins hann Carlos og slaknaði á mér vitandi að hann væri enn á staðnum.
Hann vísaði mér í sæti og bauð mér að skoða seðilinn og tók drykkjarpöntun og var fyrir valinu Egils Kristall vel kældur, svo kom bauqette brauð á borðið með smjöri en ég lét það vera þar sem ég hafði fengið að vita að með forréttunum kæmi líbanskt brauð.
Svo komu forréttirnir og voru eftirfarandi:
Þetta smakkaðist alveg prýðilega, óvenjumilt bragð og brauðið alveg ómissandi.
Þetta var Karfi, flott eldaður, féll alveg í flögur, þarna var kryddið farið að banka á, grjónin góð og klettasalatið kom með skemmtilega fyllingu.
Til vinstri á diskinum er kjúklingalærið, hakkbollurnar í miðjunni og kebab lengst til hægri.
Kjúklingurinn var svaka djúsí og þessi blanda ólífuolía, sítóna og hvítlaukur gefa skemmtilegt frískt bragð.
Bollurnar voru góðar og sósan sterk en ekki of.
Lambið var mjög bragðgott og fetasalatið passaði vel við en maukið á brauðinu var helst of mikið.
Skemmtilegt bragð, sætan dómineraði ekki en hann hefði ekki mátt vera stærri
Þetta var skemmtileg upplifun og alltaf gaman að læra meira um mat og sjá annars skonar útfærslur, og mín tilfinning er sú að þeir á Fjalakettinum séu að gera góða hluti og það er metnaður út í gegn, sem er einn af grunnþáttunum til að gera vel.
Eldhúsinu er stjórnað af frakkanum Emmanuel Bodinaud.
Takk fyrir mig, ég fór sáttur út.
Líbönsku dagarnir standa yfir 20. til 30. mars, en hægt er að lesa nánari upplýsingar hér.
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Iðunn Mathöll á Akureyri opnar í dag
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Veitingastaðurinn MAR opnar á Frakkastíg
-
Frétt3 dagar síðan
Atvinnurekanda skylt að greiða matreiðslumanni 1,4 milljónir króna vegna vangreiddra launa
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Fljótlegur hátíðareftirréttur – Einfaldasta skyrkaka í heimi
-
Frétt5 klukkustundir síðan
Nýr miðlægur listi yfir sveina með starfsréttindi
-
Keppni4 dagar síðan
Skráning hafin á Íslandsmót nema og ungsveina í matvæla -og veitingagreinum
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Opnunartími Innnes um jólahátíðina 2024
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Veitingageirinn í jólaskapi