Frétt
Lambakótilettur með klassísku kartöflusalati og grilluðum maís
Innihald:
1-2 pakkningar lambakótilettur með suðrænni kryddblöndu frá Kjarnafæði
4 maískólfar
Smjör
Flögusalt
Aðferð:
1. Takið maísinn úr frysti og látið þá þiðna á borði eða notið örbylgjuofninn til að þýða þá.
2. Takið kjötið úr kælinum og fitusnyrtið ef þarf.
3. Hitið grillið vel og setjið maísinn á grillið. Leyfið maísnum að vera góða stund á grillinu eða þar til hann fer að dökkna.
4. Setjið kjötið á grillið. Sneiðarnar eru hvorki stórar né þykkar svo það tekur enga stund að grilla þær.
5. Færið kjötið og maísinn upp á fat og berið fram með kartöflusalatinu. Það er mjög gott að smyrja maísinn með smjöri og flögusalti.
Klassískt kartöflusalat
900g kaldar kartöflur skornar í bita
130g majónes
180g 18% sýrður rjómi
4 tsk. dijon sinnep
1 tsk. grófkorna sinnep
2 saxaðir vorlaukar
2-3 litlar súrar gúrkur, saxaðar
2 msk. fersk steinselja
1 msk. ferskt dill
Sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar
Aðferð:
1. Sjóðið kartöflurnar þar til þær eru soðnar í gegn. Skrælið þær og kælið alveg.
2. Hrærið saman í skál majónesi, sýrðum rjóma, sinnepi og kryddi.
3. Skerið kartöflurnar í bita og setjið í skál. Saxið vorlauk og súru gúrkurnar og setjið saman við.
4. Hrærið dressingunni út í, mér finnst best að skilja 2-3 msk. eftir og sjá hvort ég þurfi að nota alla sósuna, það er smekksatriði hversu mikla sósu fólk vill hafa með kartöflusalati
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Rótgróið bakarí / verslun og kaffihús til sölu eða leigu
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Frakkar sigruðu Bocuse d’Or 2025 – Sindri Guðbrandur í 8. sæti
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sjáðu keppnisrétti Sindra hér – Myndir
-
Starfsmannavelta1 dagur síðan
Snædís Xyza Mae Jónsdóttir ráðin yfirmatreiðslumeistari á Fröken Reykjavík Kitchen & Bar
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun – Bein útsending
-
Keppni4 dagar síðan
Daníel Oddsson á Jungle hreppti Bláa Safírinn 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Glæsilegt Þorrablót Íslendinga á Gran Canaria – Kristján Frederiksen matreiðslmeistari fór á kostum – Myndir
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Highland Park kynnir 56 ára viskí – sína elstu útgáfu hingað til – Kostar tæp 6 milljónir