Vertu memm

Uppskriftir

Kúmenbrauð

Birting:

þann

Kúmenbrauð

  • 650 gr hveiti
  • 25 gr sykur
  • 20 gr þurrger
  • 15 gr salt
  • Kúmen eftir smekk
  • 3 dl vatn (um 37°C)
  • 1 dl ólívuolía

 Aðferð

  1. Kúmenfræin ristuð á pönnu
  2. Þurrefnunum blandað saman ásamt kúmeninu
  3. Vatni og olíu bætt varlega við
  4. Hrært í um 5 mín eða þangað til deigið er orðið hæfilegt
  5. Látið hefa sig í 50 mín
  6. Skorið og mótað í lengjur
  7. Látið hefa sig í 20 mín
  8. Bakað við 180°C í 20 mín
Eyþór Mar Halldórsson

Eyþór Mar Halldórsson

Höfundur er Eyþór Mar Halldórsson matreiðslumeistari.
Mynd: Heiðar Kristjánsson

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið