Freisting
Ísland í víking til Köben. Nordic Challenge 2009
Nú skyldi taka út afrakstur æfinga Hallgríms Friðriks ( www.fridrikv.is ) og Gunnars Karls ( www.dill.is ) fyrir keppina Nordic Challenge 2009 í Kaupmannahöfn sem fram fer í næstu viku.
Saman vorum við komnir, Stefán Viðarsson ( www.nordica.is ), Hákon Már Örvarsson (www.glo.is), Stefán Ingi Svansson(www.turninn.is), Sigurður Gíslason ( www.turninn.is ), Matthías Þórarinsson ( www.freisting.is ), Kjartan Marinó Kjartanson ( www.icelandairhotels.is ) til að gefa sitt álit á matnum.
Eftir smá spjall um liðnar keppnir var komið að fyrstu réttum en þeir félagar Hallgrímur Friðrik og Gunnar Karl koma til með að elda fyrir 7 manns, forrétt, aðalrétt og eftirrétt.
Einn af öðrum komu diskarnir úr eldhúsinu, mikið skoðað og hugmyndum velt fyrir sér og bragð og áferð metinn. Greinilega fagmenn í fremstu röð hér á ferð enda báðir með mikla reynslu og gaman að sjá íslenska eldhúsið í hávegum haft.
Eftir keyrslu var spjallað um matinn, uppbyggjandi gagnrýni um það sem betur mætti fara og auðvitað hrós á það sem gott er. Og trúið mér á þessum diskum var mikið af flottum atriðum og braðlaukarnir fóru beinlínis á flug!
Aðstoðarmaður Hallgríms er Bjarni Siguróli Jakobsson matreiðslunemi á Vox restaurant og aðstoðarmaður Gunnars er Ólafur Águstsson matreiðslunemi á Vox restaurant. Dómari Íslands verður Sigurður Friðrik Gíslason matreiðslumaður og veitingamaður í Turninum.
Meðal dómara og aðstandenda eru t.d. Erwin Lauterbach, Hans Beck Tomsen, Mathias Dalhgren, Charles Tjessem, Hans Valimaki ofl. allt gríðarlega þekktir menn í sínum heimalöndum og skandinavíu fyrir veitingastaði sína og matreiðslu.
Látum myndirnar tala sínu máli en lesa má um keppnina og hráefnið á heimasíðu keppninar ( www.nordicchallenge.dk )
Gunnar Karl Gíslason, yfirmatreiðslumaður á Dill restaurant
Forréttur/Fiskréttur
Gunnar Karl Gíslason
Kjötréttur
Gunnar Karl Gíslason
Eftirréttur
Hallgrímur Friðrik Sigurðarson, yfirmatreiðslumaður á restaurant Friðrik V á Akureyri
Forréttur/Fiskréttur
Hallgrímur Friðrik Sigurðarson
Kjötréttur
Hallgrímur Friðrik Sigurðarson
Eftirréttur
T.v. Sigurður Gíslason, Hákon Már Örvarsson og Stefán Viðarsson
Kjartan Marinó Kjartanson
Gunnar Karl Gíslason, yfirmatreiðslumaður á Dill restaurant
Hallgrímur Friðrik Sigurðarson, yfirmatreiðslumaður á restaurant Friðrik V á Akureyri
Stefán Ingi Svansson
Myndir og texti: Matthías þórarinsson, matreiðslumeistari
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt23 klukkustundir síðan
Veisluþjónusta án starfsleyfis: Matarsýkingar rekjanlegar til rangrar meðhöndlunar hjá veisluþjónustu
-
Keppni2 dagar síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Frétt2 dagar síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Guy Fieri snýr aftur til Times Square – Opnar Chicken Guy í miðri Manhattan