Kristinn Frímann Jakobsson
Ingibjörg uppljóstrar uppskrift úr fjársjóðskistu fjölskyldunnar
Eins og kunnugt er þá sigraði Ingibjörg Ringsted framkvæmdarstjóri Lostætis á Akureyri keppnina Dömulegur eftirréttur sem haldin var á sýningunni Matur-inn 2013. Uppskriftin sem að Ingibjörg sigraði með heitir „Hvít Súkkulaði Mousse með Hindberjabotni“ og er þessi uppskrift úr fjársjóðskistu fjölskyldunnar.
Hér að neðan er hennar lýsing og sagan á bakvið eftirréttinn:
Í kjölfar velgengni í eftirréttakeppni á „Maturinn 2013“ er ég stolt yfir að fletta hulunni af uppskriftinni góðu, sem vakti mikla athygli gesta sem fylgdust með öllu af áhuga og gleði. Uppskriftin er úr fjársjóðskistu fjölskyldunnar og þessi réttur hefur verið jóla-eftirrétturinn síðustu 15-20 árin. Þá hef ég haft súkkulaði-músina í aðalhlutverki og borið fersk jarðarber með.
—Það skal tekið fram að þó eiginmaðurinn sé matreiðslumeistari, hefur eftirréttur jólanna alfarið verið í mínum höndum í gegn um árin og engin breyting gerð á þeirri reglu að þessu sinni.—
Í keppninni núna ákvað ég að búa til hindberjabotn, þar sem rétturinn var borinn fram í staupglösum bæði til að uppfæra bragðflóruna og ekki síður fyrir augað. Hins vegar stendur súkkulaði músin út af fyrir sig algjörlega undir væntingum 🙂
Þessi eftirréttur eru jólin í mínum huga og þess vegna má segja að uppskriftin sé jólagjöfin (snemma á ferðinni) frá mér til ykkar allra 🙂
Verði ykkur að góðu
Ingibjörg Ringsted
Smellið hér til að lesa uppskriftina.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Frétt5 dagar síðan
Nýr miðlægur listi yfir sveina með starfsréttindi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Flottir ekta ítalskir réttir og pizzur af betri gerðinni – Fagnaðu gamlárskvöldinu með stæl á Piccolo – Myndir
-
Food & fun3 dagar síðan
Tveir íslenskir gestakokkar verða á Food and Fun hátíðinni í Stavanger
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
Veitingageirinn í jólaskapi
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Nemendur & nemakeppni7 dagar síðan
Útskriftarnemendur Hótel- og matvælaskólans í MK tóku þátt í ýmsum keppnum og krefjandi verkefnum
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Árið 2024 var stórt ár fyrir matgæðinga á KEF