Uppskriftir
Hérna koma Mojito og French 75 saman og dansa húla húla – Old Cuban uppskrift
Hérna koma Mojito og French 75 saman og dansa húla húla.
Þessi geggjaða uppskrift var fundinn upp af henni Audrey Sanders, eiganda Pegu Club í New York.
Í drykknum eru tiltölulega einföld hráefni og engin þörf fyrir sérstakan undirbúning fyrir þetta bragðlaukapartý!
Hann Jónas Heiðarr (fréttir um Jónas Heiðarr hér) deilir hér með okkur þessari uppskrift að þessum ljúffenga kokteil, en hann er einn af eigendum Jungle Cocktail Bar og er hafsjór fróðleiks um allt sem snýr að kokteilagerð.
Endilega kíkið á instagramið hans þar sem hann deilir fróðleik og myndum af fallegum kokteilum.
-Old Cuban-
45ml Dökkt romm
30ml sykur síróp 1:1*
20ml ferskur limesafi / Langbest að notast við ferskann safa. Alls ekki nota tilbúinn safa úr flösku.
1-2 döss Angostura bitter**
6-8 myntu lauf
30-60ml af kampavíni (eða öðru þurru freyðivíni) / Magnið af víninu ræður hversu þurr eða sætur drykkurinn verður.
Öllum hráefnum nema kampavíninu er skellt í hristara og hrist vel með nóg af klaka.
Tví-sigtið í kælt glas, toppið með freyðivíninu og skreytið með myntu.
*Sykur síróp 1:1
500gr vatn
500gr hvítur sykur
Sett vatn og sykur í pott og stillið á miðlungs hita. Hrærið í þangað til að sykurinn er búinn að leysast upp.
Takið af hitanum og látið kólna. Setjið á flösku og geymið í kæli. Geymist vel í 2-3 vikur í kæli.
**Angostura Bitter
Angostura bitter er þessi flaska sem flest allir hafa rekist á í vínbúðinni eða á sínum uppáhalds bar, en flestir ekki alveg viss um hvað þetta er. Í fljótu bragði er þetta fullt af kryddum í fljótandi formi. Oft er þessu líkt við salt og pipar í heimi kokkanna.
Þessu er hent í kokteila í nokkrum dössum til að gefa þeim meiri dýpt og karakter. Bitterar nú til dags eru til í öllum regnbogans litum og brögðum en ekkert er jafn klassískt og Angostura sem hafa verið framleiddir síðan 1824 í Trinidad og Tobago.
Aðal bragðið í Angostura eru þessi týpísku jólakrydd eins og kanill, stjörnu anís, negull og svartur pipar en mestmegnis af beiskjunni kemur úr gentian rótinni.
Mynd og uppskrift: Snorri Guðmundsson | Matur & Myndir
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Meðlæti með jólamatnum
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Hátíðar opnun Hafsins
-
Frétt15 klukkustundir síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Markaðurinn15 klukkustundir síðan
Hátíðarkveðjur