Uppskriftir
Hérna koma Mojito og French 75 saman og dansa húla húla – Old Cuban uppskrift
Hérna koma Mojito og French 75 saman og dansa húla húla.
Þessi geggjaða uppskrift var fundinn upp af henni Audrey Sanders, eiganda Pegu Club í New York.
Í drykknum eru tiltölulega einföld hráefni og engin þörf fyrir sérstakan undirbúning fyrir þetta bragðlaukapartý!
Hann Jónas Heiðarr (fréttir um Jónas Heiðarr hér) deilir hér með okkur þessari uppskrift að þessum ljúffenga kokteil, en hann er einn af eigendum Jungle Cocktail Bar og er hafsjór fróðleiks um allt sem snýr að kokteilagerð.
Endilega kíkið á instagramið hans þar sem hann deilir fróðleik og myndum af fallegum kokteilum.
-Old Cuban-
45ml Dökkt romm
30ml sykur síróp 1:1*
20ml ferskur limesafi / Langbest að notast við ferskann safa. Alls ekki nota tilbúinn safa úr flösku.
1-2 döss Angostura bitter**
6-8 myntu lauf
30-60ml af kampavíni (eða öðru þurru freyðivíni) / Magnið af víninu ræður hversu þurr eða sætur drykkurinn verður.
Öllum hráefnum nema kampavíninu er skellt í hristara og hrist vel með nóg af klaka.
Tví-sigtið í kælt glas, toppið með freyðivíninu og skreytið með myntu.
*Sykur síróp 1:1
500gr vatn
500gr hvítur sykur
Sett vatn og sykur í pott og stillið á miðlungs hita. Hrærið í þangað til að sykurinn er búinn að leysast upp.
Takið af hitanum og látið kólna. Setjið á flösku og geymið í kæli. Geymist vel í 2-3 vikur í kæli.
**Angostura Bitter
Angostura bitter er þessi flaska sem flest allir hafa rekist á í vínbúðinni eða á sínum uppáhalds bar, en flestir ekki alveg viss um hvað þetta er. Í fljótu bragði er þetta fullt af kryddum í fljótandi formi. Oft er þessu líkt við salt og pipar í heimi kokkanna.
Þessu er hent í kokteila í nokkrum dössum til að gefa þeim meiri dýpt og karakter. Bitterar nú til dags eru til í öllum regnbogans litum og brögðum en ekkert er jafn klassískt og Angostura sem hafa verið framleiddir síðan 1824 í Trinidad og Tobago.
Aðal bragðið í Angostura eru þessi týpísku jólakrydd eins og kanill, stjörnu anís, negull og svartur pipar en mestmegnis af beiskjunni kemur úr gentian rótinni.
Mynd og uppskrift: Snorri Guðmundsson | Matur & Myndir

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Keppni4 dagar síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Góður matur, góð viðskipti: Þekktir veitingastaðir með gríðarlega veltu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Mötuneyti í nýju húsnæði Landsbankans fær Svansvottun
-
Keppni1 dagur síðan
Landslið íslenskra matreiðslumanna fær kraftmikinn stuðning frá Íslandshótelum
-
Keppni4 dagar síðan
Verður þú hraðasti og snyrtilegasti barþjónninn?
-
Frétt9 klukkustundir síðan
Gjaldþrot Hooters: Eftir 40 ár á toppnum er framtíðin óviss