Vertu memm

Uppskriftir

Grafinn silungur

Birting:

þann

Grafinn silungur

Silungurinn er flakaður og bein hreinsaður

Innihald

200 gr púðursykur
170 gr salt
Ca. 20 gr fennel
20 gr sinnepsfræ gul
20 gr svartur pipar, grófur
30 gr þurrkað dill

Aðferð:

Grafinn silungur

Fiskurinn grafinn í þessari blöndu í ca 12 tíma en það fer eftir stærðinni á flökunum.

Grafinn silungur

Fiskurinn skolaður í köldu vatni til að ná kryddblöndunni af og fiskurinn þerraður.

Dilli stráð yfir fiskinn og vacumpakkaður.

Gott er að gefa graflaxsósu með.

Sjá einnig Rauðrófu grafinn silungur hér, eftir sama höfund.

Gunnlaugur Reynisson kjötiðnaðarmeistari

Gunnlaugur Reynisson kjötiðnaðarmeistari

Myndir og höfundur: Gunnlaugur Reynisson kjötiðnaðarmeistari

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið