Frétt
Fyrirlestur Gert Klötzke á nútíma sænsku Jólahlaðborði
Haldinn miðvikudaginn 25. ágúst 2010 á Hilton Reykjavík Nordica
Gert Klötzke var í 2 áratugi yfirþjálfari sænska kokkalandsliðins og lyfti grettistaki á þeim vígstöðum. Hann er núna professor í matreiðslu við Háskólann í Umeá í Svíþjóð, einnig er hann meðlimur af culinary committee hjá WACS alheimsamtökum matreiðslumanna og er mikið í að halda dómaranámskeið víða um heim á vegum samtakanna, einnig er hann yfirþjálfari íslenska kokkalandsliðins og verður fróðlegt að sjá hvernig liðið muni standa sig í Lux í Nóv.
Hann kemur hingað á vegum KM og var það vilji stjórnar að hann nýttist einhvern veginn hinum almenna félagsmanni líka og úr var áðurnefndur fyrirlestur.
Gert Klötzke og Niclas Wahlström gerðu saman bókina The Swedish smörgasbord all the Orignial Recipes in Modern Style og hefur bókin unnið til margra verðlauna, í bókinni er farið yfir hvernig má ná niður hráefniskostnaði á hlaðborðinu og jafnframt auka gæði þess sem og nútímalegri nálgun við uppsetnigu á því.
Til að mynda er allt lagað frá grunni og mikið um pylsur og fara þeir í 4 daga til fyrirtækis í Gautaborg þar sem fullkomin búnaður er til staðar og laga allar pylsur frá grunni, þess skal getið að í hlaðborðinu hefur dýra hráefnið fengið að víkja fyrir því ódýra, án þess að það hafi komið að sök.
Staðurinn heitir Fjaderholmarna www.fjaderholmarna.se og er á eyju út frá Stokkholm og í jólatraffikinni er opið í rúmar 3 vikur og þrjár umsetningar á dag kl 12:00, kl 16:00, og kl 19:00, 150-200 manns í hverju holli, verð er frá 400 sænskum á sunnudögum til um 900 kr sænskar á laugardagskvöldi bara fyrir matinn.
Fyrirlesturinn tókst með ágætum mjög góð mæting og virkilega gaman að sjá hans útfærslu á hlaðborðinu og upplifa alveg nýja vídd í skandinavísku jólaborði.
Ef einhver hefur áhuga að fjárfesta í bókinni en hún er til bæði á sænsku og ensku, þá geta menn sett sig í samband við Andreas Jacobsen [email protected] og lagt inn pöntun.
Matti Rambo átti frí frá Expendables og tók meðfylgjandi mynd.
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel10 klukkustundir síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni10 klukkustundir síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun11 klukkustundir síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Keppni2 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana