Hvers vegna eru þjónar að væla yfir of lágum launum? Hvers vegna sér enginn tilgang sinn í því að læra fagið? Er metnaðurinn gjörsamlega farinn út...
1 kg villibráðarhakkefni, t.d. læri eða hreindýraframpartur 300 g grísalifur 450 g grísaspekk 2 egg 3 brauðsneiðar, skorpulausar 1 dl mjólk 1 dl brandí 1 dl...
Hráefni 1 kg grásleppa 2 msk ferskur engifer 1 msk hunang 150 g gulrætur 2 rauðlaukar 500 ml vatn 100 ml hvítvín eða mysa 1 peli...
Hráefni 2 grásleppuflök skáskorin í þunnar sneiðar grill- og steikarolía sítrónupipar 1-2 tsk grænn pipar rjómi eftir smekk Aðferð Veltið flökum upp úr grill- og steikarolíu....
Hráefni 2 grásleppuflök skorin í strimla hveiti 2 msk olía 2 hvítlauksrif 1/2 laukur, smátt saxaður 1/4 jöklasalat (iceberg) 2 bollar súrsæt sósa Veltið fiskinum upp...
Hréfni 1 kg grásleppa 2 msk ferskt basil 2 msk ferskt koríander 4 msk ólífuolía 4 hvítlauksrif 1 peli rjómi 1 sítróna 1-2 msk smjör grænmetissalt...
Nellie Melba (1861-1931) Fræg Áströlsk söngkona sem Escoffier heiðraði nokkrum sinnum með því að gefa réttum sínum nafn í höfuð á henni. Melba Sauce Sósa sem...