Viðtöl, örfréttir & frumraun
Forsetahjónin heiðursgestir á Fiskideginum Mikla
Forsetahjónin Guðni Th. Jóhannesson og Eliza Reid heiðra Fiskidaginn mikla og gesti hans í ár með nærveru sinni. Þau taka bæði þátt í dagskrá samkomunnar.
Eliza flytur ávarp á vináttukeðjunni, hinni formlegu setningarathöfn Fiskidagsins, neðan við Dalvíkurkirkju að lokinni messu kl. 18 föstudaginn 11. ágúst.
Forsetinn verður ræðumaður dagsins á hátíðarsviði Fiskidagsins mikla kl. 14:15 laugardaginn 12. ágúst.
![Forsetahjónin heiðursgestir á Fiskideginum Mikla](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2023/08/IMG_6306-1024x683.jpg)
Guðni Th. Jóhannesson var heiðursgestur Fiskidagsins mikla árið 2016 og hafði þá einungis gegnt embætti forseta Íslands í fjóra sólarhringa þegar leið þeirra hjóna lá norður í Dalvíkurbyggð og fjörið þar.
Guðni Th. Jóhannesson var heiðursgestur Fiskidagsins mikla árið 2016 og hafði þá einungis gegnt embætti forseta Íslands í fjóra sólarhringa þegar leið þeirra hjóna lá norður í Dalvíkurbyggð og fjörið þar. Hann tók við embættinu mánudaginn 1. ágúst 2016 við athöfn í Alþingishúsinu og forsetahjónin voru síðan hyllt af miklum mannfjölda á Austurvelli.
Föstudaginn 5. ágúst voru forsetahjónin við Fiskidagsmessu í Dalvíkurkirkju og hann ávarpaði síðan gesti vináttukeðjunnar í brakandi blíðu neðan við kirkjuna. Gríðarlegur mannfjöldi hlýddi á ávarpið og fylgdist með af áhuga enda höfðu fæstir viðstaddra séð nýja þjóðhöfðingjann í eigin persónu eða hlýtt á mál hans eftir að hann tók við embættinu.
Forsetahjónin og fylgdarlið gengu um Dalvík að kvöldi föstudagsins, þáðu súpu hér og þar og ræddu við fólk á förnum vegi. Daginn eftir fóru þau um hátíðarsvæðið við höfnina. Þeim þótti auðheyrilega mikið til koma að kynnast öllu því sem fyrir augu og eyru bar í heimsókninni.
Myndir: aðsendar
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni5 dagar síðan
Munið skilafrestinn 14. febrúar – Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Keppni2 dagar síðan
Ísland vekur athygli með framúrskarandi vegan réttum á Ítalíu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Frönsk matargerð í hávegum höfð: Michelin-meistari færir Midland Grand Dining Room á næsta stig
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Eldhús framtíðarinnar: Snjallbúnaður sem sparar tíma, vinnu og orku – Myndbönd
-
Keppni13 klukkustundir síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Keppni2 dagar síðan
Global Chefs Challenge fer fram á Ítalíu
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Vatnsdeigsbolla með Nutella-kremi og kransabita
-
Keppni3 dagar síðan
Íslenskir barþjónar í sviðsljósinu: Barþjónakeppnin World Class er hafin á ný