Smári Valtýr Sæbjörnsson
Flottir réttir á nýjum matseðli AALTO Bistro
Nýr matseðill hefur verið tekinn í gagnið á veitingastaðnum AALTO Bistro í Norræna húsinu sem er undir dyggri stjórn og listfengi Sveins Kjartanssonar matreiðslumeistara og sjónvarpskokks.
Í hádeginu er helsta nýjungin sjávarréttasúpa og smurt brauð með lambaprime, en á daginn býður staðurinn upp á fisk dagsins og súpu dagsins sem breytist daglega og Köftabollur og merqes pylsur voru settar aftur inn á matseðilinn vegna mikillar eftirspurnar.
Það sem er ómissandi í hádeginu hjá okkur eru bæði bökurnar, gráðostabaka og brokkolíbaka, sem hafa fylgt mér í áraraðir, og heitreyktur og hangireyktur lax mað bökuðum fennel.
, sagði Sveinn í samtali við veitingageirinn.is aðspurður um hvað væri ómissandi og nýtt á matseðlinum og bætir við:
Nýir réttir hjá okkur á kvöldmatseðlinum eru t.d krabbakökur og grjótkrabbi með kóríander og sítrónumajonesi, hægeldað andalæri með fíkju-jarðarberjasalati og sesamdressingu og graskersborgari með bökuðum tómati, kotasælu og kryddjurtum. Nýju eftirréttirnir á kvöldin eru ofnbökuð epli með kanil og súkkulaðikaka með hindberjasósu sem er hvít- og brún súkkulaðikaka sett saman, alveg dásamlega góð. Aðalréttirnir breytast reglulega hjá okkur en réttir eins og kúrbítsfrítata með jógúrtsósu og salat með léttreyktri andabringu eru alltaf á matseðlinum, bæði í hádeginu og á kvöldin.
Yfir miðjan daginn er kaffihúsastemming og þá býður staðurinn upp á heimabökuðu kökurnar sem eru m.a. döðlukaka með karamellukremi, frönsk, hveitilaus súkkulaðikaka og sítrónubaka með marengsloki og fleira. Kökurnar eru líka í boði sem eftirréttir á kvöldin.
Heimasíða AALTO Bistro er: www.aalto.is
Myndir: frá facebook síðu AALTO Bistro
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Food & fun7 dagar síðan
Tveir íslenskir gestakokkar verða á Food and Fun hátíðinni í Stavanger
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Vinsælustu uppskriftirnar árið 2024
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Þessi réttir stóðu upp úr hjá Michelin eftirlitsmönnum á árinu 2024
-
Frétt3 dagar síðan
Mest lesnu fréttir ársins 2024 á Veitingageirinn.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fálkahúsið og Kokka verðlaunuð fyrir bestu jólaskreytingarnar á árinu sem var að líða
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Ertu frumkvöðull í íslenskri matvælaframleiðslu? 20 milljónir í boði fyrir matarfrumkvöðla