Sverrir Halldórsson
Er gæsalifur og andalifur ( Foie Gras ) að hverfa af matseðlum?
Nýleg könnun hjá frönskum samtökum um velferð dýra, sýnir að frakkar er að verða meir afhuga með hvernig Foie Gras verður til og finnst að fuglunum sé misþyrmt í ferlinu til að fá lifrina sem stærsta.
Af þeim sem spurðir voru voru 47% fylgjandi banni á að framleiðsluna eins og hún er í dag og hefur aukist um þrjú prósent síðasta ár.
Það er frekar kvenfólk en karlmenn sem eru að móti en 56% þeirra vildu banna framreiðsluna.
Á hinn bóginn voru 27% sem sögðust vera tilbúinn að kaupa vöruna.
En hún var bönnuð í Kaliforníu árið 2004 og er nú bönnuð í eftirfarandi löndum Danmörk, Finnland, Noregur, Svíþjóð, Þýskalandi, Indlandi, Sviss og Bretlandi.
Nú síðast tók Heston Blumenthal vöruna af matseðlum hjá sér og Prince of Wales lét hætta að bjóða upp á hana í veislum hjá sér, þannig að hver veit kannski er þetta hverfandi hlutur úr alheims matagerð.
Heimildir: Viðskiptablaðið og The Guardien.
Myndir: wikipedia.org
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni4 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Bóndadagsgjöf ástríðukokksins
-
Markaðurinn2 dagar síðan
World Class barþjónakeppnin – Skráning 2025