Sverrir Halldórsson
Er gæsalifur og andalifur ( Foie Gras ) að hverfa af matseðlum?
Nýleg könnun hjá frönskum samtökum um velferð dýra, sýnir að frakkar er að verða meir afhuga með hvernig Foie Gras verður til og finnst að fuglunum sé misþyrmt í ferlinu til að fá lifrina sem stærsta.
Af þeim sem spurðir voru voru 47% fylgjandi banni á að framleiðsluna eins og hún er í dag og hefur aukist um þrjú prósent síðasta ár.
Það er frekar kvenfólk en karlmenn sem eru að móti en 56% þeirra vildu banna framreiðsluna.
Á hinn bóginn voru 27% sem sögðust vera tilbúinn að kaupa vöruna.
En hún var bönnuð í Kaliforníu árið 2004 og er nú bönnuð í eftirfarandi löndum Danmörk, Finnland, Noregur, Svíþjóð, Þýskalandi, Indlandi, Sviss og Bretlandi.
Nú síðast tók Heston Blumenthal vöruna af matseðlum hjá sér og Prince of Wales lét hætta að bjóða upp á hana í veislum hjá sér, þannig að hver veit kannski er þetta hverfandi hlutur úr alheims matagerð.
Heimildir: Viðskiptablaðið og The Guardien.
Myndir: wikipedia.org
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Frétt3 dagar síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Wolt “wrapped” samantektin – Það sem Íslendingar pöntuðu á árinu 2024
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Kalkúnaveisla með öllu tilheyrandi
-
Frétt2 dagar síðan
Innköllun á sviðasultu frá Kjarnafæði
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Fallegur og girnilegur jólakrans bar sigur úr býtum
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel21 klukkustund síðan
Iðunn Mathöll á Akureyri opnar í dag