Keppni
Bríet Berndsen í æfingabúðir í Sviss – Fylgist með á snapchat
Kjötiðnaðarneminn Bríet Berndsen Ingvadóttir er lent í Sviss, en þar mun hún æfa næstu daga fyrir Euroskills keppnina sem haldin verður í borginni Gdańsk í Póllandi í haust 2023.
Það er Verkiðn og Matvís sem meðal annars standa að æfingabúðunum í Sviss og er skipulagt af yfirdómara kjötiðnaðar Euroskills keppninnar.
Með Bríet í för eru kjötiðnaðarmeistararnir Kristján Hallur Leifsson þjálfari og Stefán Einar Jónsson liðsmenn í Landsliði Kjötiðnaðarmanna.
Til stóð að Björn Mikael Karelsson átti að keppa í Euroskills í haust en hann bar sigur úr býtum í Íslandsmóti iðn- og verkgreina sem haldin var í mars sl., en sigurvegari öðlast þátttökurétt á Euroskills. Björn Mikael þurfti að láta frá sæti sínu í keppninni þar sem konan hans er sett á sama tíma og keppnin í Póllandi fer fram og Bríet var næst í stigum.
Á Euroskills í haust munu 32 lönd senda sína færustu ungmenni til að taka þátt í 43 mismunandi greinum.
Æfingabúðirnar eru haldnar í bænum Spiez í Sviss en þar munu kjötiðnaðarnemar frá Austurríki, Þýskalandi, Frakklandi og Sviss æfa fyrir Euroskills keppnina. Íslenska teymið flýgur heim á miðvikudaginn næstkomandi.
Er þetta í fyrsta sinn sem keppt er í kjötiðn á Euroskills og til gamans getið að það eru allar greinar hjá Matvís sem munu keppa í Euroskills í haust, matreiðsla, framreiðsla, bakara og kjötiðn.
Bríet er kjötiðnaðarnemi hjá Sláturfélagi Suðurlands og er á 2. ári í náminu.
Hægt er að fylgjast með herlegheitunum á snapchat: Veitingageirinn
Myndir: Skjáskot úr snapchat-i veitingageirans
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Jóla gúrkur – Asíur
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Girnilegt smurbrauð hjá Skál á nýjum jólamatseðli
-
Frétt4 dagar síðan
KS hyggst kaupa B. Jensen – Ágúst Torfi: Ég get staðfest að það eru alvarlegar viðræður í gangi…
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Jól á Ekrunni
-
Bocuse d´Or1 dagur síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Nýtt á matseðli5 dagar síðan
Hægeldaður saltfiskur
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Ristorante Pizza Margherita komin í vöruúrval Innnes