Freisting
Brauðhleifur ársins úr Hafnarfirði
Tveir bakarar úr Hafnarfirði urðu hlutskarpastir í keppninni um brauð ársins þar sem skilyrði var að í það minnsta fjórðungur hráefnisins væri íslenskt bygg frá Þorvaldseyri. Það voru þeir Jón Rúnar Arilíusson og Nikulás Ágústsson úr bakaríinu Kökulist í Hafnarfirði sem unnu með bygghleif frá bakaranum góða, eins og þeir nefna brauðið. Segir Jón Rúnar að brauðið sé bakað eftir aðferðum aftan úr grárri forneskju.
Þetta er í þriðja sinn sem fyrirtækið Kornax efnir til þessarar keppni og var þátttaka góð, 17 brauð bárust frá níu bakaríum. Verðlaunin voru afhent á kornakri Ólafs á Þorvaldseyri 29 júlí s.l. en um það sá Jón Bjarnason landbúnaðarráðherra. Brauðið verður kynnt og auglýst sérstaklega í haust og verður á boðstólum í mörgum bakaríum, en þá má nú þegar fá í Kökulist.
Kornræktarævintýri Ólafs Eggertssonar á Þorvaldseyri vindur vel fram en hann hefur selt um 14 tonn af byggi og hveiti frá því hann hóf að markaðssetja það á bóndadaginn í vetur. Hann segist vera undir það búinn að eftirspurnin aukist með þessari og öðrum auglýsingum og reiknar með að taka 30-50 tonn af uppskeru haustsins frá til þess að sinna þessu verkefni. Repjan sprettur vel þessar vikurnar á Þorvaldseyri en þar er í gangi tilraun til að hefja framleiðslu á lífeldsneyti. Er undirbúningur að skurði og vinnslu þegar hafinn.
Mynd sem fylgir fréttinni tók Jónas Erlendsson í Fagradal við athöfnina sem fór fram innan um vetrarhveiti Ólafs.
Greint frá í Bændablaðinu
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt2 dagar síðan
Veisluþjónusta án starfsleyfis: Matarsýkingar rekjanlegar til rangrar meðhöndlunar hjá veisluþjónustu
-
Keppni3 dagar síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Vín, drykkir og keppni20 klukkustundir síðan
Pílumeistarinn 2025 krýndur á stórskemmtilegu móti veitingafólks – Myndaveisla
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Keppni3 klukkustundir síðan
Munið skilafrestinn 14. febrúar – Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Nemendur & nemakeppni4 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Frétt3 dagar síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025