Markaðurinn
Awamori á Íslandi
Á japönsku eyjunni Okinawa hefur hrísgrjónabrennivínið Awamori verið eimað í meira en 600 ár. Awamori þykir einstaklega hrein tegund áfengis, í því eru einungis þrjú hráefni, vatn hrísgrjón og Koji. Eins og frægt er orðið er Awamori því ekki talið valda timburmönnum. Awamori hefur þó aldrei verið markaðssett í Evrópu eða Bandaríkjunum.
Nú er hinsvegar að verða breyting á þessu og það kemur í hlut íslenskra barþjóna að verða fyrstir til að vinna með þessa tegund áfengis. Fyrstu flöskurrnar af RYUKYU 1429 Awamori eru á leiðinni til landsins og mun Drykkur ehf. sjá um dreifingu.
Awamori Master Class og Kokkteilkeppni
26. febrúar næstkomandi verður haldið Awamori Master Class þar sem fulltrúar framleiðenda koma frá Okinawa og kynna hinar mörgu hliðar Awamori.
Í beinu framhaldi verður haldin RYUKYU 1429 Taste Wars Kokkteilkeppni. Staður og stund verða auglýst síðar.
Áhugasamir um Awamori eru hvattir til að bæta sér í hópinn RYUKYU 1429 Awamori Barþjónar
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni5 dagar síðan
Munið skilafrestinn 14. febrúar – Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Keppni2 dagar síðan
Ísland vekur athygli með framúrskarandi vegan réttum á Ítalíu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Frönsk matargerð í hávegum höfð: Michelin-meistari færir Midland Grand Dining Room á næsta stig
-
Keppni14 klukkustundir síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Eldhús framtíðarinnar: Snjallbúnaður sem sparar tíma, vinnu og orku – Myndbönd
-
Keppni3 dagar síðan
Global Chefs Challenge fer fram á Ítalíu
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Vatnsdeigsbolla með Nutella-kremi og kransabita
-
Keppni4 dagar síðan
Íslenskir barþjónar í sviðsljósinu: Barþjónakeppnin World Class er hafin á ný