Keppni
Grétar hefur lokið keppni á HM – Keppti með drykkinn Exótísk jól á Íslandi
Heimsmeistaramót barþjóna í kokteilagerð hófst 31. október og lýkur annað kvöld með hátíðarkvöldverði og verðlaunaafhendingu. Mótið er haldið í Madeira í Funchal, höfuðborg eyjunnar en þar keppti Grétar Matthíasson fyrir Íslands hönd.
Grétar tryggði sig áfram í úrslitin og hófst því dagurinn snemma hjá honum í morgun, þar sem keppnin hófst klukkan 8:30 með þef og lyktarprófum. Keppendur höfðu 6-12 sekúndur til þess að greina hvert efni og gera grein fyrir því, samtals þurftu keppendur að smakka 8 áfengar tegundir, bragða 12 hráefni og greina þau og einnig að lykta 12 hráefni og greina.
Sjá einnig: Grétar komst áfram í 15 manna úrslit á Heimsmeistaramóti Barþjóna
Því næst þurftu keppendur að þreyta skriflegt próf þar sem kunnátta þeirra í kokteilagerð, almenn þekking um hráefni og alþjóðasamtök barþjóna voru könnuð, samtals 100 spurningarnar á 1 klukkustund.
Exótísk jól á Íslandi
Lokahnykkurinn í keppni dagsins var svokallað “Market challence” sem fór fram á matarmarkaði í Funchal, þar sem hver keppandi fékk 40 evrur til þess að versla öll þau hráefni sem þau vildu nota í drykkinn sinn og þurfti að versla, undirbúa og gera drykkinn sinn á innan við 1,5 klst.
Grétar kláraði þessa þraut með glæsibrag og lauk þrautinni á 48 mínútum, en Grétar skírði drykkinn sinn Exótísk jól á Íslandi.
Nú rétt í þessu var verið að tilkynna 3 keppendur sem komust áfram í 3ja manna úrslitin en þeir eru frá Ecuador, Macau og Macedonia. Því miður komst Grétar Matthíasson ekki áfram í top 3 úrslitin en það kemur í ljós á lokakvöldinu í hvaða sæti hann lenti í.
Myndir: Ómar Vilhelmsson
-
Uppskriftir5 dagar síðan
Jóla gúrkur – Asíur
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel14 klukkustundir síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni19 klukkustundir síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Ristorante Pizza Margherita komin í vöruúrval Innnes
-
Markaðurinn23 klukkustundir síðan
Desemberuppbót árið 2024 – Uppbótin er kr. 106.000