Viðtöl, örfréttir & frumraun
Myndir frá hátíðinni BragðaGarður 2024 – Dóra Svavars: Hátíðin heppnaðist gríðarlega vel
Nú um helgina hélt Slow Food Reykjavík samtökin tveggja daga hátíð í garðskála Grasagarðs Reykjavíkur undir nafninu BragðaGarður.
Á föstudeginum tóku nemendur úr Grunndeild matvæla á móti jafnöldrum sínum og hristu upp jurtakokteila, sem þau höfðu sjálf útbúið uppskriftir af.
Þar fræddu þau gesti um bragð, lykt og áferð matarins og samsetningu bragðs. Garðyrkjufélagi fræddi fólk um hvernig eigi að rækta sinn eigin mat og Ísak Jökulsson bóndi á Ósabakka fræddi um hvað það er að vera bóndi.
Nemendur á 1. ári í matreiðslu gerðu smakk rétti úr íslensku geitakjöti, reykta, grafna og bollur. Þau unnu síðan með hefðbundið íslenskt skyr frá Erpsstöðum og Efstadal þar sem þau gerðu skyrmús og kryddaða skyrkúlur sem eru frábærar á kex.
Einn hópurinn gerði rétti úr kartöflum enda var degi kartöflunar fagnað samhliða hátíðinni. Dagný Hermannsdóttir og Grasagarður Reykjavíkur sýndu þau yrki að kartöflum sem þau hafa ræktað frá fræi.
“Nemendum fannst virkilega fróðlegt að sjá hvernig hægt er að búa til ný yrki, með nýja fjölbreytta eiginleika sem verða spennandi viðbót við matarflóruna okkar.
Um 30 yrki af tómötum sem ræktuð eru á Íslandi voru til sýnis, einnig til að benda á mikilvægi líffræðilegs fjölbreytileika í landbúnaði.“
Sagði Dóra Svavarsdóttir matreiðslumeistari og formaður Slow Food Reykjavík í samtali við veitingageirinn.is
Einnig var brugguð Diskósúpa í miklu mæli til að ræða um matarsóun.
Yfir 200 nemendur og kennarar lögðu leið sína í BragðaGarð á föstudaginn.
Á laugardeginum var svo markaður smáframleiðenda matvæla, sem heppnaðist ljómandi vel og auk þess voru fræðsluerindi í litla Lystihúsinu, þar sem rætt var um frískápa samfélagið, upprunamerkingu matvæla, sveppa nytjar og hvernig hægt er að lifa á landinu.
“Við í Slow Food Reykjavík erum himinlifandi með þessa árlegu hátíð og hlakkar til að halda hana að ári.”
Sagði Dóra að lokum.
Myndir: aðsendar
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni1 dagur síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Markaðurinn21 klukkustund síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Bocuse d´Or5 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni3 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana