Freisting
400 fá matareitrun á Michelin-stað
Að minnsta kosti 400 manns hafa veikst eftir að snæða á frægum, enskum veitingastað sem fengið hefur Michelin-stjörnu. Heilbrigðisteftirlitið í Bretlandi rannsakar nú hvers vegna bráðaniðurgangur og uppköst hafi plagað gesti veitingahússins í Berkshire.
Yfirkokkur veitingahússins, sem ber heitið The Fat Duck, Feita Öndin, er verðlaunakokkurinn Heston Blumenthal sem stjórnað hefur mörgum matreiðsluþáttum í bresku sjónvarpi. Stjörnukokkurinn neyddist til að loka veitingastaðnum vegna faraldursins. Á Feitu Öndinni eru framreiddir fágaðir réttir byggðir á franskri matargerðalist, eins og sniglagrautur, gufusoðinn silungur í lakkrísgeli og ís með beikon og eggjabragði. Til að fá borð þarf að bóka
Rannsakendur vita enn ekki af hverju veikindin stafa, en þeir rannsaka nú vandlega matargeymslurnar auk matreiðsluvenja starfsfólksins auk þess að taka prufur frá veikum.
Af vef Mbl.is
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt1 dagur síðan
Veisluþjónusta án starfsleyfis: Matarsýkingar rekjanlegar til rangrar meðhöndlunar hjá veisluþjónustu
-
Keppni2 dagar síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Vín, drykkir og keppni3 klukkustundir síðan
Pílumeistarinn 2025 krýndur á stórskemmtilegu móti veitingafólks – Myndaveisla
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Frétt2 dagar síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé