Starfsmannavelta
Veitingakeðjur styrkja stöðu sína: Taco Bell, Starbucks, Outback steikhús með nýja stjórnendur
Veitingageirinn hefur orðið fyrir miklum breytingum á yfirstjórn sinni á nýju ári, þar sem 48 stjórnendur hafa tekið við nýjum stöðum eða skipt um starfsvettvang innan greinarinnar í janúar 2025.
Þessar tilfærslur fela í sér bæði innanhúss breytingar hjá þekktum keðjum og ráðningar utan frá, þar sem fyrirtæki leitast við að efla stjórnendateymi sín til að takast á við vaxandi áskoranir og tækifæri.
Sjá einnig: Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
Stærstu veitingakeðjurnar sem taka breytingum
Athyglin hefur beinst að þekktum veitingakeðjum eins og Taco Bell, Starbucks og Outback Steakhouse, sem hafa allar tilkynnt um breytingar í yfirstjórn. Þessar keðjur, sem eiga stóran hlut í alþjóðlegum veitingamarkaði, hafa ráðið nýja leiðtoga með það að markmiði að styrkja stefnumótun sína og bæta viðskiptavinatengsl, að því er fram kemur á fréttavefnum reuters.com.
Taco Bell, sem er þekkt fyrir skapandi markaðsherferðir, hefur ráðið nýjan stjórnanda í markaðsmálum til að styðja við vöxt vörumerkisins. Á sama tíma hefur Starbucks, sem er í miðri nýsköpun í rekstri með áherslu á sjálfbærni og tækni, ráðið nýjan rekstrarstjóra til að leiða alþjóðlega stækkun. Þá hefur Outback Steakhouse, sem einblínir á endurhönnun á upplifun viðskiptavina og uppfærslu á matseðli, fært inn nýjan framkvæmdastjóra.
Nýir stjórnendur taka við fjölbreyttum verkefnum
Þessar breytingar endurspegla hina fjölbreyttu þörf veitingageirans fyrir aðlögun og þróun. Meðal þeirra sem tóku ný hlutverk eru sérfræðingar í fjármálum, mannauðsmálum, rekstri og markaðsmálum. Fyrirtæki leita nú í auknum mæli eftir leiðtogum sem geta tekist á við hraða breytingu að smekk neytenda, aukna áherslu á stafrænar lausnir og áskoranir sem tengjast sjálfbærni og samfélagsábyrgð.
Ástæður fyrir breytingunum
Breytingar í stjórnunarstöðum endurspegla þær miklu áskoranir sem veitingageirinn stendur frammi fyrir. Eftir áhrif heimsfaraldursins hefur geirinn þurft að aðlagast breyttum aðstæðum, þar á meðal aukinni eftirspurn eftir afhendingu matvæla, stafrænum lausnum og sjálfbærum starfsháttum. Með nýjum leiðtogum vilja fyrirtæki tryggja að þau haldist samkeppnishæf og að þau nýti sér tækifæri á markaði.
Hvað framundan er
Talið er að árið 2025 verði áfram ár mikilla breytinga í veitingageiranum, þar sem fyrirtæki einbeita sér að því að ná til nýrra markhópa og styrkja viðskiptatengsl sín. Með nýjum stjórnendum í lykilstöðum er ljóst að fyrirtækin stefna á að skila sterkari afkomu og nýsköpun í rekstri.

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Keppni3 dagar síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Keppni4 dagar síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Keppni5 dagar síðan
Ísland vekur athygli með framúrskarandi vegan réttum á Ítalíu
-
Keppni5 dagar síðan
Fyrsta keppnisdegi Global Chefs Challenge lokið á Ítalíu
-
Keppni3 dagar síðan
Verður þú hraðasti og snyrtilegasti barþjónninn?
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Einstakt, dýrmætt og eftirsótt – Hvað gerir Masseto svo sérstakt?