Vertu memm

Starfsmannavelta

Veitingakeðjur styrkja stöðu sína: Taco Bell, Starbucks, Outback steikhús með nýja stjórnendur

Birting:

þann

Taco

Taco.
Mynd: úr safni

Veitingageirinn hefur orðið fyrir miklum breytingum á yfirstjórn sinni á nýju ári, þar sem 48 stjórnendur hafa tekið við nýjum stöðum eða skipt um starfsvettvang innan greinarinnar í janúar 2025.

Þessar tilfærslur fela í sér bæði innanhúss breytingar hjá þekktum keðjum og ráðningar utan frá, þar sem fyrirtæki leitast við að efla stjórnendateymi sín til að takast á við vaxandi áskoranir og tækifæri.

Sjá einnig: Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið

Stærstu veitingakeðjurnar sem taka breytingum

Athyglin hefur beinst að þekktum veitingakeðjum eins og Taco Bell, Starbucks og Outback Steakhouse, sem hafa allar tilkynnt um breytingar í yfirstjórn. Þessar keðjur, sem eiga stóran hlut í alþjóðlegum veitingamarkaði, hafa ráðið nýja leiðtoga með það að markmiði að styrkja stefnumótun sína og bæta viðskiptavinatengsl, að því er fram kemur á fréttavefnum reuters.com.

Taco Bell, sem er þekkt fyrir skapandi markaðsherferðir, hefur ráðið nýjan stjórnanda í markaðsmálum til að styðja við vöxt vörumerkisins. Á sama tíma hefur Starbucks, sem er í miðri nýsköpun í rekstri með áherslu á sjálfbærni og tækni, ráðið nýjan rekstrarstjóra til að leiða alþjóðlega stækkun. Þá hefur Outback Steakhouse, sem einblínir á endurhönnun á upplifun viðskiptavina og uppfærslu á matseðli, fært inn nýjan framkvæmdastjóra.

Outback steikhús

Outback steikhús.
Mynd: outbacksteakhouse.com

Nýir stjórnendur taka við fjölbreyttum verkefnum

Þessar breytingar endurspegla hina fjölbreyttu þörf veitingageirans fyrir aðlögun og þróun. Meðal þeirra sem tóku ný hlutverk eru sérfræðingar í fjármálum, mannauðsmálum, rekstri og markaðsmálum. Fyrirtæki leita nú í auknum mæli eftir leiðtogum sem geta tekist á við hraða breytingu að smekk neytenda, aukna áherslu á stafrænar lausnir og áskoranir sem tengjast sjálfbærni og samfélagsábyrgð.

Starbucks

Starbucks.
Mynd: Starbucks.com

Ástæður fyrir breytingunum

Breytingar í stjórnunarstöðum endurspegla þær miklu áskoranir sem veitingageirinn stendur frammi fyrir. Eftir áhrif heimsfaraldursins hefur geirinn þurft að aðlagast breyttum aðstæðum, þar á meðal aukinni eftirspurn eftir afhendingu matvæla, stafrænum lausnum og sjálfbærum starfsháttum. Með nýjum leiðtogum vilja fyrirtæki tryggja að þau haldist samkeppnishæf og að þau nýti sér tækifæri á markaði.

Hvað framundan er

Talið er að árið 2025 verði áfram ár mikilla breytinga í veitingageiranum, þar sem fyrirtæki einbeita sér að því að ná til nýrra markhópa og styrkja viðskiptatengsl sín. Með nýjum stjórnendum í lykilstöðum er ljóst að fyrirtækin stefna á að skila sterkari afkomu og nýsköpun í rekstri.

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið