Uncategorized
Vallformosa smakk
Nýlega kom á markaðinn vín frá Penedes svæðinu á Spáni frá vínframleiðandanum Vallformosa.
Ég fékk tækifæri til að smakka vínið þeirra og ég get sagt að ég varð ekki fyrir vonbrigðum með vínið þeirra. Enn og aftur erum við að fá hágæða spænskt vín á lágu verði. Einhvern vegin virðist vera að allir spænskir vínframleiðendur eru loksins að vakna til lífsins og eru byrjaðir að framleiða gott vín!!
Vallformosa er dæmi um gott vín á góðu verði, sem væri áhugavert að smakka og það er tilvalið með grillmatnum í sumar. Hér fyrir neðan er mín lýsing og niðurstöður um vínin.
Vallformosa Crianza 2001
Penedes, Spánn
Vínþrúgur: 86% Tempranillo, 14% Garnacha
Umboðsaðili: R.S. Vín
Verð: 1.250 kr.
Lýsing:
Mikið af jarðvegi og rifsberjum í nefinu. Bragðið hefur mikið af tannín, jarðvegi, kryddi og rifsberjum. Eftirbragðið er meðal langt og þægilegt.
Niðurstaða:
Ágætis vín, létt, þægilegt og hentar vel með grillmat.
Vallformosa Reserva 1999
Penedes, Spánn
Vínþrúgur: 85% Tempranillo, 15% Cabernet Sauvignon
Umboðsaðili: R.S. Vín
Verð: 1.580 kr.
Lýsing:
Ávaxtaríkt í nefinu með hindberja, brómberja og smá sveita keim. Meðal þungt vín með brómberja, sveppa, eik og smá krydd bragði. Eftirbragðið er meðal langt.
Niðurstaða:
Greinilegt að Cabernet Sauvignon gefur víninu aðeins meiri þyngd en almennt myndi gerast í spænsku Reserva víni.
Vallformosa Gran Reserva 1998
Penedes, Spánn
Vínþrúgur: 87% Tempranillo, 13% Cabernet Sauvignon
Verð: 1.820 kr.
Umboðsaðili: R.S. vín
Lýsing:
Rifsberja og fjósa keimur í nefinu. Þurrt vín með pipar, papriku, krydd og rifsberja bragði. Eftirbragðið var meðal langt.
Niðurstaða:
Þurrt en samt silkimjúkt vín. Jafnvægi á milli eikar og ávaxtar er mjög gott, og verðið skemmir alls ekki fyrir.
Mynd: Vínkjallari vínframleiðandans Vallformosa
Vínsmakkarinn
[email protected]
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt3 dagar síðan
Veisluþjónusta án starfsleyfis: Matarsýkingar rekjanlegar til rangrar meðhöndlunar hjá veisluþjónustu
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Pílumeistarinn 2025 krýndur á stórskemmtilegu móti veitingafólks – Myndaveisla
-
Keppni4 dagar síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Keppni1 dagur síðan
Munið skilafrestinn 14. febrúar – Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Nemendur & nemakeppni5 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Frétt4 dagar síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé
-
Bocuse d´Or5 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025